Booking tải hàng không hàng khẩu trang, thiết bị y tế xuất khẩu đi quốc tế

gui-hang-washington

Quý khách hàng đang có lô hàng lớn khẩu trang, thiết bị y tế muốn booking tải hàng không đi quốc tế nhanh chóng, giá rẻ nhất?

Quý khách hàng cần tìm đại lý vận tải hàng không quốc tế chuyên nghiệp, đảm bảo uy tín nhất?

Quý khách hàng cần đặt chỗ trong hãng bay gấp để đảm bảo hàng hóa sẽ được chuyển đi quốc tế?

Đặc biệt, với mặt hàng khẩu trang, thiết bị y tế, quý khách hàng cần book số lượng lớn đi quốc tế và cần tư vấn về thủ tục hải quan ?

booking-tai-hang-khong
booking-tai-hang-khong

Với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực Logistics hàng không, WorldCourier đã từng bước khẳng định vị trí của mình trên thị trường- là một trong những đại lý hàng không chuyên nghiệp, đảm bảo, uy tín và giá cả cạnh tranh nhất Việt Nam. Best cargo cung cấp tốt nhất mọi nhu cầu vận chuyển hàng hóa của khách hàng đến mọi quốc gia trên thế giới, cầu nối đưa sản phẩm của doanh nghiệp Việt Nam đến với thị trường quốc tế. Ngay tại thời điểm này, mặt hàng khẩu trang, thiết bị y tế là sản phẩm cần thiết cho mỗi người trên thế giới, chúng tôi cung cấp dịch vụ Booking tải hàng không hàng khẩu trang, thiết bị y tế xuất khẩu với chi phí tiết kiệm và đảm bảo nhất.

Booking hàng hóa xuất nhập khẩu là một công đoạn quan trọng trong quá trình xuất, nhập khẩu hàng hoá. Booking được hiểu là việc chủ hàng đặt chỗ với hãng tàu chở hàng hoá xuất, nhập khẩu. Booking là một công việc khá đơn giản nhưng phải làm sớm để đảm bảo về việc có chỗ vận chuyển hàng hoá. Sau khi chấp nhận giá vận chuyển container, bộ phận kinh doanh của hãng vận tải sẽ căn cứ theo yêu cầu đặt chỗ của khách hàng để gửi yêu cầu đó đến hãng tàu để đặt chỗ. Sau đó, hãng tàu sẽ xác nhận việc đặt chỗ và chuyển cho bộ phận kinh doanh Booking Confirmation, hay còn được gọi là Lệnh cấp container rỗng.

Quy trình lấy booking hàng hóa xuất nhập khẩu

Bước 1: Sau khi chốt lịch xuất hàng, nhà xuất khẩu gửi yêu cầu lấy booking bao gồm các thông tin của lô hàng như cảng đi, cảng đến, số lượng, loại cont, ngày dự định đi, yêu cầu về chỗ cấp cont rỗng- hạ cont, về free time cảng đi, cảng đến…

Bước 2: Sau khi hãng tàu kiểm tra chỗ và đồng ý cấp booking, họ sẽ gửi booking confirmation và parking list, theo form của hãng.

Bước 3: Duyệt lệnh tại văn phòng của hãng tàu sau đó rấy container rỗng đóng hàng.

WorldCourier  cung cấp dịch vụ Booking tải hàng không hàng khẩu trang, thiết bị y tế xuất khẩu đi quốc tế

Các loại khẩu trang y tế, khẩu trang vải chủ yếu xuất khẩu đi quốc tế

WorldCourier  giới thiệu các loại khẩu trang y tế hiện nay được khách hàng tin tưởng sử dụng như

Khẩu trang y tế N95 hoặc tương đương chỉ dùng cho kỹ thuật viên xét nghiệm, nhân viên y tế, người tiếp xúc trực tiếp để khám, điều trị, chăm sóc người bệnh Covid-19.

Khẩu trang y tế dành cho cán bộ y tế khi làm việc trong môi trường y tế ở khu vực có khả năng lây nhiễm và tiếp xúc nhiều với người bệnh (khoa khám bệnh, khoa điều trị, khoa hồi sức tích cực,…) và phải được quản lý như trang thiết bị y tế, đáp ứng các tiêu chuẩn theo quy định.

Khẩu trang vải kháng giọt bắn, kháng khuẩn (gọi tắt là khẩu trang 870), dành cho cán bộ y tế làm việc ở những nơi ít có nguy cơ; người tham gia phòng chống dịch; người bệnh trong cơ sở điều trị bệnh không lây nhiễm; người phục vụ ở các khu vực công cộng như lễ tân, bãi xe, cảng biên phòng, cửa khẩu, cảng hàng không,…

Các công ty đang sản xuất khẩu trang vải tại Việt Nam

Một số công ty tại Việt Nam chủ yếu sản xuất khẩu trang như: Công Ty Xuất Nhập Khẩu – Sản Xuất – Thương Mại Thời Trang Việt Thy, Công Ty TNHH Sản Xuất Thương Mại Và Xuất Nhập Khẩu Hoàng Mai, Công ty cổ phần may Hưng Việt, Công ty CP dệt lụa Nam Định, 5 Công ty TNHH Cô Mô, Công ty TNHH Vikore Phú Thọ, Công ty cổ phần DP CN Nano Việt Nam, 11 Công ty cổ phần X20, Công ty TNHH & SXTM Bắc Nam Khoa, Công ty cổ phần May Việt Thắng, Công ty Cổ phần Đầu tư và Thương Mại TNG, 7 Công ty Cổ phần Dệt may Nam Việt, Công ty Cổ phần Thời trang HAKI,..

Thủ tục xuất khẩu trang vải, thiết bị y tế sang các nước WorldCourier

Hiện tại trong thời gian phòng chống dịch COVID-19 thì việc xuất khẩu khẩu trang, doanh nghiệp cần có giấy phép xuất khẩu thì mới có thể xuất khẩu được mặt hàng khẩu. Ngoài ra, Bộ Y tế còn quy định là chỉ được xuất khẩu tối đa 25% sản lượng với mục đích viện trợ và hỗ trợ quốc tế.

Hồ sơ cần chuẩn bị để xuất khẩu khẩu trang vải

Tùy theo yêu cầu của người mua hàng thì có thể sẽ cần các chứng từ khác, các chứng từ dưới đây là các chứng từ tham khảo cơ bản.

Invoice – hóa đơn thương mại

Packing list – phiếu đóng gói hàng hóa

Contract – hợp đồng thương mại

Certificate of Origin – chứng nhận xuất xứ (nếu có)

Mã HS của khẩu trang

62149090 – Khẩu trang chống bụi, bảo hộ lao động N95

63079040 – Khẩu trang có dây ràng buộc bằng vải không dệt, dùng trong phẫu thuật, khẩu trang giải phẩu 3 lớp có sợi carbon, khẩu trang phẫu thuật.

63079069 – Khẩu trang lọc bụi

63079090 – Các khẩu trang loại khác

Việc xác định chi tiết mã HS của một mặt hàng phải căn cứ vào tính chất, thành phần cấu tạo của hàng hóa thực tế. HS của chúng tôi chỉ mang tính chất tham khảo

Doanh nghiệp có nhu cầu xuất khẩu khẩu trang vải đi nước ngoài, hãy liên hệ với chúng tôi!

Quy trình xuất khẩu hàng hóa bằng đường hàng không của

1. Ký kết hợp đồng ngoại thương – Xuất khẩu hàng hóa bằng đường hàng không

Bước đầu tiên khách hàng sẽ ký kết hợp đồng ngoại thương với bên nhận bao gồm các thông tin: Thông tin hàng hóa, Giá cả, thanh toán, Giao hàng
Đóng gói, Bảo hành Khiếu nại .v.v…
Nội dung chi tiết tất nhiên được 2 bên đàm phán và thống nhất cho phù hợp với nhu cầu thực tế.

2. Ký hợp đồng dịch vụ cho với người chuyên chở – Xuất khẩu hàng hóa bằng đường hàng không

Khi bạn xuất khẩu theo điều kiện D thì sẽ chịu trách nhiệm về khâu vận chuyển hàng hóa.WorldCourier sẽ làm các bước cần thiết trong quá trình chuyển hàng door-to-door.

3. Giao hàng xuất khẩu cho WorldCourier

Best cargo sẽ cung cấp cho bạn giấy chứng nhận đã nhận hàng (FCR-forwarder’s Certificate of Receipt),

4. WorldCourier chuyển hàng tới sân bay và làm thủ tục hải quan xuất khẩu

Bạn cung cấp các chứng từ cho WorldCourier bao gồm: Giấy phép xuất nhập khẩu, nếu hàng thuộc diện phải xin phép (Export Permit), Hóa đơn thương mại (Commercial Invoice), Bản kê chi tiết hàng hóa, nhiều khi có thể dùng Phiếu đóng gói – Packing List, Bản lược khai hàng hóa (Manifest), do người giao nhận lập khi họ gom nhiều lô hàng lẻ gửi chung cùng một vận đơn chủ (MAWB), Giấy chứng nhận xuất xứ (Certificate of Origin), Cùng với bộ chứng từ này, người giao nhận cũng tiến hành làm thủ tục hải quan cho hàng xuất khẩu
Sau khi hoàn tất thủ tục với hải quan, sân bay, hãng hàng không, chúng tôi sẽ phát hành Vận đơn hàng không (HAWB) và gửi kèm theo hàng hóa bộ chứng từ cần thiết có liên quan, theo yêu cẩu của người mua – quy định trong hợp đồng mua bán. Bản gốc AWB số 3 giao lại cho người gửi hàng, cùng thông báo cước + phí có liên quan (nếu có) để người gửi hàng thanh toán.

5. Hãng hàng không chuyển hàng – Xuất khẩu hàng hóa bằng đường hàng không

Đây là khâu dịch vụ của hãng hàng không. Họ sẽ dùng máy bay để chở hàng từ Việt Nam đến sân bay đích, trong nhiều trường hợp có thể cần chuyển tải hàng tại sân bay chung chuyển.

Hàng có thể được vận chuyển bằng máy bay chở hàng chuyên dụng, hoặc chở trong khoang hàng (nằm ở phần bụng) của máy bay chở khách, cùng khoang với hàng ký gửi. Khi nhận hàng lên máy bay, hãng hàng không sẽ báo dự kiến thời gian đến sân bay đích, để người giao nhận biết và thông báo cho người nhận hàng chuẩn bị làm thủ tục cần thiết.

6. Làm thủ tục hải quan và giao hàng tại nước nhập khẩu – Xuất khẩu hàng hóa bằng đường hàng không

Tại cảng hàng không nước nhập khẩu, đại lý của WorldCourier sẽ liên hệ và phối hợp với người nhập khẩu để làm các thủ tục liên quan đến hãng hàng không, sân bay, hải quan, thuế… mục đích là để làm thủ tục nhập khẩu cho lô hàng.

Sau khi xong thủ tục, forwarder bố trí phương tiện để giao hàng cho người mua hàng tại kho của họ.

Booking tải hàng không giá rẻ
Booking tải hàng không giá rẻ

Giá cước booking tải hàng không đi quốc tế của Best cargo

Cước phí trong vận tải hàng không được quy định trong các biểu cước thống nhất. Hiệp hội vận tải hàng không Quốc tế – IATA (International Air Transport Association) đã có quy định về quy tắc, cách thức tính cước và cho phát hành trong biểu cước hàng không TACT (The Air Cargo Tariff).

Công thức tính cước như sau:

Cước hàng không = Đơn giá cước x Khối lượng tính cước

Ở đây, mức cước có sự thay đổi tùy theo khối lượng hàng, được chia thành các khoảng như sau:

 • Dưới 45kg
 • Từ 45 đến dưới 100kg
 • Từ 100 đến dưới 250kg
 • Từ 250 đến dưới 500kg
 • Từ 500 đến dưới 1000kg…

Cách viết tắt thường thấy là: -45, +45, +100, +250, +500kg …

Nói cách khác, cước phí sẽ được tính theo số lượng nào lớn hơn của:

 • Khối lượng thực tế của hàng (Actual Weight), chẳng hạn lô hàng nặng 300kg
 • Khối lượng thể tích, hay còn gọi là khối lượng kích cỡ (Volume / Volumetric / Dimensional Weight) là loại quy đổi từ thể tích của lô hàng theo một công thức được Hiệp hội vận tải hàng không Quốc tế – IATA quy định. Với các số đo thể tích theo centimet khối, thì công thức là:

Khối lượng thể tích = Thể tích hàng : 6000

Có nhiều loại cước, áp dụng cho loại hàng bách hóa, cho loại hàng đặc biệt, hoặc trong những điều kiện nhất định… Những loại cước phổ biến như sau:

 • Cước thông thường (Normal Rate)
 • Cước tối thiểu (Minimum Rate – MR): là mức thấp nhất mà người vận chuyển hàng không chấp nhận khi vận chuyển 1 lô hàng. Đó là chi phí cố định của hãng vận chuyển, nên nếu cước thấp hơn thì không hiệu quả, và họ chẳng muốn nhận làm gì. Thông thường, thì đa số các lô hàng có cước phí cao hơn cước tối thiểu.
 • Cước hàng bách hóa (General Cargo rate – GCR): Cước hàng bách hoá được coi là mức cước cơ bản, tính cho lô hàng không được hưởng bất kỳ khoản ưu đãi hay giảm giá cước nào từ người vận chuyển. GCR dùng làm cơ sở để tính cước cho những mặt hàng không có cước riêng.
 • Cước hàng theo loại (Class Cargo rate): Áp dụng đối với hàng hóa đã được phân loại thành các nhóm nhất định, chẳng hạn như hàng có giá trị (vàng, bạc,… có mức cước = 200% so với cước bách hóa), các loài động vật sống (= 150% so với cước bách hóa), sách, báo, hành lý…(= 50% so với cước bách hóa).
 • Cước hàng gửi nhanh (Priority rate): hàng được ưu tiên chuyển nhanh hơn, nên cước phí thường cao hơn 30-40%, thuộc diện đắt nhất trong các loại cước gửi hàng bằng máy bay.
 • Cước container (Container rate): Sẽ áp dụng mức cước thấp hơn cho các loại hàng được đóng trong container hàng không (khác với loại container đường biển).

Khi vận chuyển hàng bằng máy bay, ngoài trả cước phí hàng không, chủ hàng còn phải trả một số khoản phí khác như: DO, handling, lệ phí sân bay…

Để tư vấn và báo giá dịch vụ book tải hàng không mặt hàng khẩu trang, thiết bị y tế xuất khẩu đi quốc tế, quý khách hàng hãy liên hệ ngay tới Hotline của WorldCourier , đội ngũ nhân viên của chúng tôi sẽ tư vấn và báo giá dịch vụ tốt nhất.

Danh sách tuyến bay tới các nước đang có nhu cầu nhập khẩu khẩu trang vải, y tế, thiết bị bảo hộ y tế

Hiện nay, dịch Covid 19 đang hoàng hành, nguy hại đến sức khỏe và tính mạng con người. Đặc biệt, sử dụng khẩu trang vải, y tế và thiết bị bảo hộ y tế là điều cấp bách, cần thiết với mỗi người. Các nước Mỹ, Ấn Độ, Tây Ban Nha, Italy, Hàn Quốc, Nhật Bản,… đang là các nước bị mắc Covid 19 nhiều và con số tử vong cao. Vì vậy, nhu cầu vận chuyển hàng khẩu trang, y tế và thiết bị bảo hộ y tế từ Việt Nam đi quốc tế ngày càng cao. Best cargo cung cấp các chuyến bay từ các hãng hàng không đi Quốc tế

Tại Mỹ: All Nippon Airrways , Delta Airlrines , United Airrlines , American Airrlines Eva Air , China Airlines , Air China, Korean Air , Asiana Airlines , China Southern Airlines , Cathay Pacific , Japan Airrlines , , Etihad Airrways , Emirates , Singapore Airrlines , Vietnam Airrlines

Tại Pháp: Qatar Airways,  ANA (All Nippon Airways) , EVA Air,  Cathay Pacific  China Eastern  Air China,  Korean Air  Emirates  Japan Airlines,  Turkish Airlines  Singapore Airlines  China Airlines,  China Southern  Thai Airways  Etihad Airways,  Aeroflot  Asiana Airlines,

Tại Đức: Airfreance, Jetstar Asia, Malaysia Airline, Vietnam Airlines, British Airways, Finnair, Cathay Pacific Airways, China Airline

Lợi ích khi sử dụng dịch vụ Book tải hàng không của WorldCourier

 • Dịch vụ booking tải hàng không của WorldCourier bao gồm: Dịch vụ trọn gói giao nhận từ kho chủ hàng hoặc sân bay đến sân bay hoặc kho người nhận
 • Dịch vụ booking tải hàng không của WorldCourier Book tàu giá cực rẻ cho tất cả các loại hàng hóa có thể vận chuyển qua đường hàng không qua những hãng bay uy tín như VietJet Cargo(VJ), Thai Cargo(TG), Turkish Airlines(TK),  Cathay Pacific Cargo(CX), China Airlines(CI), China Southern Airlines(CZ), Emirates(EK), Vietnam Airline (VN), Korean Air Cargo(KE),  EVA Air(BR).
 • Dịch vụ booking tải hàng không của WorldCourier : Tư vấn thủ tục hải quản đầy đủ , đội ngũ nhân viên năng động, nhiệt tình
 • Gom hàng lẻ xuất khẩu và chia lẻ hàng nhập khẩu.
 • Dịch vụ hàng xuất nhập trọn gói: giao nhận tận nơi, đóng gói, bốc xếp,

Hãy liên hệ ngay tới Hotline của WorldCourier , đội ngũ nhân viên của chúng tôi sẽ tư vấn và báo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *