Chuyển phát nhanh khu vực ASEAN chất lượng tốt nhất

chuyển phát nhanh khu vực asean

Việt Nam là một nước thuộc khối khu vực ASEAN. Không chỉ có sự liên kết về mặt kinh tế, chính trị, ngoại giao… Người dân Việt Nam cũng đang sinh sống và học tập ở rất nhiều Quốc gia ở khu vực ASEAN như: Thái Lan, Singapore, Malaysia,.. Chính vì vậy, nhu cầu vận chuyển cũng như chuyển phát nhanh trong khu vực ASEAN là rất lớn và cần thiết đối với mỗi người. Hãy cùng tìm hiểu dịch vụ chuyển phát nhanh của World Courier Logistics nhé.

Tìm hiểu về khu vực ASEAN – Chuyển phát nhanh hàng hóa trong khu vực ASEAN từ World Courier Logistics

Hiệp hội các Quốc gia Đông Nam á (Association of Southeast Asian Nations-ASEAN) được thành lập ngày 8/8/1967 bởi Tuyên bố Băng-cốc, Thái Lan, đánh dấu một mốc quan trọng trong tiến trình phát triển của khu vực.

Khi mới thành lập ASEAN gồm 5 nước là In-đô-nê-xi-a, Ma-lai-xi-a, Phi-lip-pin, Xin-ga-po và Thái Lan. Năm 1984 ASEAN kết nạp thêm Bru-nây Da-ru-xa-lam làm thành viên thứ 6. Ngày 28/7/1995 Việt Nam trở thành thành viên thứ 7 của Hiệp hội. Ngày 23/7/1997 kết nạp Lào và Mi-an-ma. Ngày 30/4/1999, Căm-pu-chia trở thành thành viên thứ 10 của ASEAN, hoàn thành ý tưởng về một ASEAN bao gồm tất cả các quốc gia Đông Nam á, một ASEAN của Đông Nam á và vì Đông Nam á.

Các nước ASEAN (trừ Thái Lan) đều trải qua giai đoạn lịch sử là thuộc địa của các nước phương Tây và giành được độc lập vào các thời điểm khác nhau sau Chiến tranh thế giới thứ hai. Mặc dù ở trong cùng một khu vực địa lý, song các nước ASEAN rất khác nhau về chủng tộc, ngôn ngữ, tôn giáo và văn hoá, tạo thành một sự đa dạng cho Hiệp hội.

chuyển phát nhanh khu vực asean

ASEAN có diện tích hơn 4.5 triệu km2 với dân số khoảng 575 triệu người; GDP khoảng 1281 tỷ đô la Mỹ và tổng kim ngạch xuất khẩu 750 tỷ USD. Các nước ASEAN có nguồn tài nguyên thiên nhiên phong phú và hiện nay đang đứng hàng đầu thế giới về cung cấp một số nguyên liệu cơ bản như: cao su (90% sản lượng cao su thế giới); thiếc và dầu thực vật (90%), gỗ xẻ (60%), gỗ súc (50%), cũng như gạo, đường dầu thô, dứa… Công nghiệp của các nước thành viên ASEAN cũng đang trên đà phát triển, đặc biệt trong các lĩnh vực: dệt, hàng điện tử, hàng dầu, các loại hàng tiêu dùng. Những sản phẩm này được xuất khẩu với khối lượng lớn và đang thâm nhập một cách nhânh chóng vào các thị trường thế giới. ASEAN là khu vực có tốc độ tăng trưởng kinh tế cao so với các khu vực khác trên thế giới, và được coi là tổ chức khu vực thành công nhất của các nước đang phát triển.

Tuy nhiên mức độ phát triển kinh tế giữa các nước ASEAN không đồng đều. Mi-an-ma hiện là nước có thu nhập quốc dân tính theo đầu người thấp nhất trong ASEAN, chỉ vào khoảng hơn 200 đôla Mỹ. In-đô-nê-xi-a là nước đứng đầu về diện tích và dân số trong ASEAN, nhưng thu nhập quốc dân tính theo đầu người chỉ vào khoảng trên 600 đôla Mỹ. Trong khi đó, Xin-ga-po và Bru-nây Đa-ru-xa-lam là hai quốc gia nhỏ nhất về diện tích (Xin-ga-po ) và về dân số  (Bru-nây Đa-ru-xa-lam) lại có thu nhập theo đầu người cao nhất trong ASEAN, vào khoảng trên 30.000 đô la Mỹ/năm.

Ở các nước ASEAN  đang diễn ra quá trình chuyển dịch cơ cấu mạnh mẽ theo hướng công nghiệp hoá. Nhờ chính sách kinh tế “hướng ngoại”, nền ngoại thương ASEAN đã phát triển nhanh chóng, tăng gần năm lần  trong 20 năm qua, đạt trên 160 tỷ đôla Mỹ vào đầu những năm 1990 (nay là 750 tỷ đôla Mỹ). ASEAN cũng là khu vực ngày càng thu hút nhiều vốn đầu tư của thế giới. Nếu năm 2005, tổng số vốn đầu tư mà ASEAN thu hút được tăng 16,9% so với năm 2004, thì năm 2006, tổng số vốn đầu tư đã tăng 27,5%.

Xem thêm:

Dịch vụ vận chuyển gửi hàng hóa từ Việt Nam đi Đan Mạch 

Dịch vụ vận chuyển hàng hóa từ Việt Nam đi Canada

Dịch vụ chuyển phát nhanh hàng hóa các nước trong khu vực ASEAN, những Quốc gia mà World Courier hỗ trợ chuyển phát nhanh: 

 1. Thái Lan
 2. Philiippines
 3. Myanmar
 4. Indonesia
 5. Laos
 6. Campuchia
 7. Singapore
 8. Malaysia
 9. Brunei

Những mặt hàng World Courier nhận ký gửi, chuyển phát nhanh hàng hóa đi đến các nước trong khu vực ASEAN: 

chuyển phát nhanh

 • Hàng cá nhân: quần áo, giày dép, mũ nón, sách vở,…
 • Hàng thực phẩm: thực phẩm khô như bánh kẹo, trái cây sấy khô, thực phẩm nước như sữa, nước sốt…
 • Hàng thuốc và thực phẩm chức năng: dạng viên, lỏng và dạng bột…
 • Hàng chứa pin, nam châm, từ tính: bộ đàm, máy tính, điện thoại, máy in, …
 • Hàng mỹ phẩm: Dạng kem, dạng lỏng, dạng xịt như toner, nước hoa, serum…
 • Và các loại hàng khác: keo dán, bản mạch, dầu nhớt, hàng mẫu…

Quy trình vận chuyển hàng hóa tại World Courier diễn ra như thế nào? 

Hiện nay công ty World Courier nhận chuyển gửi hàng các loại hàng hóa, thư từ, bưu phẩm từ Việt Nam đi các nước trong khu vực ASEAN với một quy trình đơn giản – nhanh chóng – đảm bảo nhất. Rất đơn giản, nhanh chóng – bạn chỉ cần làm theo các bước dưới đây là đã hoàn tất quy trình chuyển hàng của mình:

Bước 1: Liên hệ với chúng tôi

Quý khách có nhu cầu chuyển hàng đi các nước trong khu vực ASEAN thì liên hệ với tổng đài chăm sóc khách hàng của World Courier.vn và cung cấp thông tin về đơn hàng cần chuyển gửi hàng. World Courier.vn sẽ tiếp nhận bưu phẩm, bưu kiện của khách hàng và tính toán giá cước.

Bước 2: Xác nhận đơn giá và thanh toán

Nhân viên của World Courier sẽ báo giá và tạo hóa đơn vận chuyển cho khách. Nếu đồng ý với đơn bao giá thì khách hàng tiến hành thanh toán.

Bước 3: Đợi chuyển gửi hàng

World Courier sẽ vận chuyển theo các hình thức tương ứng với những gói cước mà khách đã lựa chọn như: chuyển gửi hàng siêu tốc và chuyển gửi hàng tiết kiệm từ Việt Nam đi ASEAN.

Bước 4: Hoàn tất đơn hàng

Chúng tôi sẽ giao hàng tận nơi tại các tỉnh, thành phố trong khu vực ASEAN. Khi khách hàng ở các nước trong khu vực ASEAn đã nhận được đơn hàng thì quá trình giao dịch đã hoàn tất.

Xem thêm:

Dịch vụ vận chuyển mỹ phẩm hàng xách tay từ Đức về Việt Nam tốt nhất

Khi sử dụng dịch vụ chuyển phát nhanh hàng hóa tại World Courier đến các nước trong khu vực ASEAN, bạn sẽ nhận được những ưu đãi gì? 

khu vực asean

✔  Phí chuyển gửi hàng rẻ nhất:

Chi phí vận chuyển, chuyển phát nhanh đi các nước ASEAN của World Courier luôn ưu đãi hơn so với mặt bằng của thị trường chuyển gửi hàng trong nước từ 5 – 10 %.

✔ Đảm bảo uy tín cao nhất:

Hiện nay, World Courier đang xây dựng một lộ trình giao nhận minh bạch với bằng chứng giao hàng đầy đủ. Quyền lợi của khách hàng sẽ được đảm bảo tối đa khi có sự cố ngoài mong muốn.

✔Có nhiều gói chuyển phát khác nhau:

Khách hàng có thể chọn lựa các gói cước gửi hàng đi các nước khu vực ASEAN khác nhau như: gói ban đêm, siêu tốc, gói giao nhanh, gói qua ngày và gói tiết kiệm.

✔ Cung cách phục vụ chuyên nghiệp và hiện đại nhất:

World Courier cam kết mang đến cho khách hàng những dịch vụ hoàn thiện nhất bởi thái độ và trách nhiệm chuyên nghiệp nhất.

Nếu như bạn đang cần hỗ trợ dịch vụ chuyển phát nhanh hàng hóa đi các nước trong khu vực ASEAN, hãy liên hệ ngay với World Courier để được hỗ trợ nhé.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *