Dịch vụ ủy thác xuất nhập khẩu chuyên nghiệp uy tín tại WorldCourier

Dịch vụ làm thủ tục hải quan xuất khẩu sang Campuchia bằng đường bộ

Dịch vụ ủy thác xuất nhập khẩu chuyên nghiệp uy tín tại WorldCourier

Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực ngoại thương và thương mại xuất nhập khẩu, WorldCouirer tự hào là đơn vị cung cấp dịch vụ uỷ thác xuất nhập khẩu uy tín hàng đầu Việt Nam hiện nay. Chúng tôi cam kết đem lại cho khách hàng giải pháp xử lý thủ tục xuất nhập khẩu nhanh chóng nhất – an toàn nhất – hiệu quả nhất

WorldCouirer với đội ngũ chuyên viên xuất nhập khẩu có kinh nghiệm nhiều năm, nắm rõ quy trình thủ tục xuất nhập khẩu và luôn đồng hành cùng khách hàng trong suốt hành trình dịch vụ.

uy-thac-xuat-nhap-khau

Ủy thác xuất nhập khẩu là gì?

Ủy thác xuất nhập khẩu tạm hiểu là việc thuê (outsourcing) một đơn vị kinh doanh dịch vụ xuất nhập khẩu để tổ chức và thực hiện các hoạt động xuất nhập khẩu hàng hóa cho bên bán/bên mua.

Nhập khẩu ủy thác là hình thức nhờ một công ty thứ 3 (công ty chuyên về ủy thác xuất nhập khẩu). Đại diện cho một công ty thực hiện nhiệm vụ nhập khẩu sản phẩm (hàng hóa) nào đó về cho công ty mình (công ty ủy thác).

Xuất khẩu ủy thác là hình thức nhờ một công ty thứ 3 (công ty chuyên về ủy thác xuất nhập khẩu). Đại diện cho một công ty thực hiện nhiệm vụ xuất khẩu sản phẩm (hàng hóa) cho công ty mình ra nước ngoài (đối tác mua bán).

Những trường hợp cần sử dụng dịch vụ ủy thác xuất nhập khẩu?

 • Doanh nghiệp không (hoặc chưa) có kinh nghiệm trong lĩnh vực xuất nhập khẩu, chưa nắm rõ những quy định , thủ tục trong hoạt động giao thương quốc tế.
 • Cá nhân không có đủ tư cách pháp nhân nên không đủ điều kiện để tự hoạt động nhập khẩu, xuất khẩu theo quy định hiện hành, không ký hợp đồng được với đối tác là doanh nghiệp nước ngoài
 • Doanh nghiệp không tin tưởng nhà cung cấp, muốn ủy thác cho một đơn vị trung gian thẩm định, đàm phán, ký kết hợp đồng và hoàn thiện bộ chứng từ xuất khẩu.
 • Doanh nghiệp đang muốn nhập khẩu các mặt hàng không có tên trong danh mục hàng hoá mà mình được phép nhập khẩu.

Những rủi ro trong quá trình ủy thác xuất nhập khẩu

Trong ủy thác xuất nhập khẩu, rủi ro lớn nhất là đối với công ty nhận ủy thác. Vì đơn vị này đã thay mặt cho người nhập khẩu đứng tên trên giấy tờ. Chịu mọi trách nhiệm pháp lý khi nhập hàng vào. Do đó, trong trường hợp nếu mặt hàng bên trong lô hàng được nhập hay xuất ra là loại hàng cấm. Thì người bị pháp luật gọi tên đầu tiên sẽ luôn là đơn vị làm dịch vụ ủy thác xuất nhập khẩu.

Để tránh được các rủi ro, các công ty dịch vụ về ủy thác xuất nhập khẩu nên:

 • Luôn thật cẩn trọng trong việc làm các giấy tờ, chứng từ nhập xuất hàng hóa.
 • Chỉ nhận làm ủy thác theo điều kiện EXW tức là giao hàng tại xưởng người bán. Vì các công ty EXW có thể nhờ đại lý của mình ở nước ngoài kiểm tra hàng hóa thật bên trong. Để đảm bảo chắc chắn rằng hàng hóa được khai báo đúng sự thật, không phải là mặt hàng cấm và biết rõ mặt hàng để làm việc với hải quan ở Việt Nam dễ dàng hơn.
 • Tiến hành ký hợp đồng ủy thác xuất nhập khẩu giữa công ty FWD và người nhập hàng (bên cần ủy thác). Để tránh được tối thiểu các rủi ro, trên hợp đồng cần được khai báo rõ về giao ước hàng hóa được khai trên giấy tờ và theo hợp đồng. Bên cần ủy thác sẽ phải chịu mọi trách nhiệm đối với trường hợp hàng hóa bị khai báo sai sự thật.

Đối với bên cần ủy thác:

 • Kiểm tra thật kỹ về hàng hóa để xem có thuộc mặt hàng cấm xuất nhập khẩu hay không. Khi nhập khẩu hàng vào cần tìm hiểu và chuẩn bi những loại giấy tờ gì để không bị các công ty FWD yêu cầu làm những việc không cần thiết.
 • Việc ủy thác xuất nhập khẩu sẽ làm lộ thông tin nhà cung cấp hàng đầu nước ngoài và giá cả của hàng hóa.

uy-thac-xuat-nhap-khau

Quy trình ủy thác xuất nhập khẩu tại WorldCouirer

 1. Thay mặt Khách Hàng ký kết hợp đồng ngoại thương và thực hiện việc thanh toán
 2. Tư vấn các thủ tục xuất nhập khẩu hàng hóa. Thay mặt Khách Hàng thực hiện thủ tục xuất nhập khẩu, giao nhận tại cảng
 3. Hỗ trợ khai hải quan, các dịch vụ tại cảng
 4. Xin các loại giấy phép tùy từng mặt hàng
 5. Book tàu, lưu cước, mua bảo hiểm hàng hóa (nếu có), theo dõi lịch trình hàng hóa
 6. Tư vấn về dịch vụ hải quan, đóng thuế theo quy định
 7. Cùng Khách Hàng giải quyết khiếu nại đối với khách nước ngoài
 8. Thu tiền phí ủy thác ở mức hợp lý tùy theo giá trị lô hàng

Chúng tôi sẽ giúp Quý Khách giải quyết về vấn đề:

Tùy vào từng mặt hàng, giá trị hàng hóa, nguồn gốc xuất xứ, quy định của chính phủ vào từng thời điểm mà chúng tôi sẽ hỗ trợ, tư vấn cho Quý Khách Hàng về các thủ tục hải quan, quy trình xuất nhập khẩu, phương thức vận chuyển tối ưu nhất, đồng thời cũng sẽ hỗ trợ xin C/O để được giảm thuế suất cho Khách Hàng.

   1. Đàm phán, ký kết hợp đồng ngoại thương với người bán hàng nước ngoài;
   2. Thực hiện các thủ tục cần thiết để nhập hàng;
   3. Thanh toán tiền cho người bán hàng ở đầu nước ngoài;
   4. Chuẩn bị hồ sơ, kê khai, thanh quyết toán các loại thuế cho hàng nhập khẩu như: thuế nhập khẩu, thuế TTĐB, thuế GTGT,… Và chúng tôi sẽ là người nộp thuế hộ cho bên giao ủy thác;
   5. Lưu giữ toàn bộ chứng từ xuất nhập khẩu như Hợp đồng uỷ thác, Hợp đồng thương mại (Contract) ký với nước ngoài, Hóa đơn thương mại (Commercial Invoice) do người bán xuất, Phiếu đóng gói hàng hóa (Packing List) do người bán xuất, Vận đơn (Bill of Lading) do bên vận chuyển (tàu biển hoặc máy bay) cấp, Tờ khai hải quan, Biên lai nộp thuế (nếu có)…;
   6. Khi xuất trả hàng nhập khẩu cho doanh nghiệp (bên giao), chúng tôi (bên nhận) phải lập hoá đơn GTGT cho lô hàng. Trong đó ghi rõ tổng giá trị thanh toán phải thu ở bên uỷ thác, bao gồm giá mua (theo hoá đơn thương mại), số thuế nhập khẩu, thuế TTĐB,… và thuế GTGT của hàng nhập khẩu (theo thông báo thuế của cơ quan Hải quan). Hoá đơn ủy thác nhập khẩu này sẽ làm cơ sở tính thuế đầu ra đối với bên nhận và là thuế đầu vào của bên giao uỷ thác.
   7. Với nhiều kinh nghiệm và kiến thức vững vàng về tất cả các quy trình trong lĩnh vực xuất nhập khẩu, đặc biệt là việc áp dụng phù hợp, linh động các chính sách và tuân thủ chặt chẽ theo luật pháp của Việt Nam, WorldCouirer cam kết sẽ cung cấp giải pháp toàn diện nhất cho các doanh nghiệp trong ngành xuất nhập khẩu.

Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp thêm các dịch vụ như:

Dịch vụ chuyển phát nhanh hỏa tốc liên tỉnh
Dịch vụ mua hộ hàng
Dịch vụ khai báo hải quan
Xin giấy phép xuất nhập khẩu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *