Giải pháp kiểm soát nhiệt độ trong vận chuyển hàng không

Gửi hàng đi Thái nhanh rẻ uy tín nhất hiện nay

Giải pháp kiểm soát nhiệt độ trong vận chuyển hàng không

Trong chuỗi cung ứng hàng lạnh, đôi khi người quản trị sẽ gặp rắc rối trong trường hợp cần giao hàng nhanh, gấp trong 1 hay 2 ngày đối với hàng hóa cần kiểm soát nhiệt độ. Trong trường hợp này, phương thức vận tải phù hợp nhất là vận chuyển hàng không. Nhưng làm thế nào để bảo quản hàng hóa ở nhiệt độ thích hợp lại là thử thách không nhỏ. Bởi nhiệt độ rất dễ bị ảnh hưởng bởi yếu tố bên ngoài: từ thời điểm đóng hàng tại kho cho đến khi hàng lên máy bay và giao tại đích, nhiệt độ có thể thay đổi dễ dàng từ (-18) độ C lên đến 40 độ C. Do đó, chủ hàng cần liên hệ với những công ty logistics có khả năng cung cấp giải pháp kiểm soát nhiệt độ khi nhận vận chuyển hàng hóa.

Hiểu được những khó khăn của doanh nghiệp trong quản trị chuỗi cung ứng lạnh, WorldCourier giới thiệu một số giải pháp kiểm soát nhiệt độ trong vận tải hàng không. Giải pháp của chúng tôi toàn diện từ việc lên kế hoạch về lịch bay, thời gian đóng hàng, lưu kho tại cảng nối, thời gian thông quan, cut-off time,…

van-chuyen-hang-khong

Có những giải pháp kiểm soát nhiệt độ nào trong vận tải hàng không?

Đối với hàng hóa cần bảo quản ở nhiệt độ mát

Trong vận tải hàng hóa nói chung, việc giữ nhiệt độ hàng hóa ổn định theo yêu cầu, và thông thường ở mức dưới nhiệt độ môi trường thông thường. Có các mức hiệt độ thường được quan tâm đó là từ (-18) đến 0 độ C, độ lạnh từ 2 đến 8 độ C và trên 8 độ đến 15 độ C là độ mát.

Đối với hàng hóa cần bảo quản ở nhiệt độ lạnh và mát, chủ hàng không cần quá lo lắng về chặng vận chuyển hàng không. Với độ cao trung bình 10,000m, nhiệt độ của khoang máy bay luôn đảm bảo giữ nhiệt độ ở mức phù hợp. Tại tất cả sân bay đều được trang bị kho lạnh có đủ khả năng giữ lạnh tốt từ 2 đến 8 độ C (Chi phí kho lạnh tại đây). Có điều các đơn vị chuyên chở cần thực hiện thật nhanh các công việc trong thời gian chờ: đóng hàng, vận chuyển nội địa và thông quan hàng hóa. Việc phải chờ đợi quá lâu trước khi đưa vào kho lạnh có thể ảnh hưởng tới chất lượng hàng hóa.

Đối với hàng hóa cần bảo quản ở nhiệt độ âm

Khác với hàng hóa cần bảo quản ở nhiệt độ âm (dưới 0 độ C), việc giữ nhiệt độ là tương đối khó khăn. Chặng bay trên không, nhiệt độ hoàn toàn có thể giữ ở mức âm với độ cao 10,000m. Nhưng quá trình khai thác dưới mặt đất, chỉ kho lạnh tại sân bay là không đủ. Do đó, các đơn vị chuyên chở cần chuẩn bị những thiết bị chuyên dụng để bảo quản lạnh. Dưới đây là một số thiết bị chuyên dụng.

(1) Envirotainers

Envirotainers là container hàng không chuyên dụng cho vận tải hàng không (ULD). Loại container này được trang bị motor, pin và đá khô để có thể duy trì nhiệt độ ổn định trong khoảng 72 giờ. Giải pháp này thường được lựa chọn khi vận chuyển dược phẩm.

(2) AcuTemp

AcuTemps được trang bị máy nén và pin duy trì nhiệt độ lên đến 100 giờ. Vì không sử dụng đá khô, nên thiết bị này có thể được sử dụng trên bất kỳ loại máy bay nào.

(3) Đá khô

Đá chính là carbon dioxide (CO2) ở thể rắn. Loại “đá” này có kích thước và hình dạng khác nhau, tùy thuộc vào mục đích sử dụng. Trong quá trình sử dụng, đá khô sẽ bay hơi và được coi là chất nguy hiểm. Do đó, chi phí cước vận chuyển có thể cao hơn bình thường và không phải loại máy bay nào cũng có thể nhận được.

(4) Túi gel

Túi gel là những túi kín chứa chất làm mát dạng lỏng có tác dụng hấp thụ nhiệt và duy trì nhiệt độ. Mặc dù chúng thường không được coi là hàng nguy hiểm trong vận chuyển hàng không, nhưng chi phí mua túi gel thường đắt hơn nhiều so với đá khô.

Vận tải hàng không cho hàng hóa dễ hỏng có quy trình nghiêm ngặt

Vận tải hàng không cho hàng hóa dễ hỏng có quy trình nghiêm ngặt

Những lưu ý khi vận chuyển hàng không cho hàng hóa cần duy trì nhiệt độ

Khi vận chuyển hàng không cho hàng hóa cần kiểm soát nhiệt độ, có một số lưu ý về Không vận đơn, nhãn mác và quy các đóng gói:

Không vận đơn – Airway bill

Không vận đơn (AWB) là chứng từ bắt buộc cho tất cả hàng hóa, đặc biệt là hàng hóa dễ hư hỏng cần bảo quản nhiệt độ. Trên AWB bắt buộc phải thể hiện đầy đủ thông tin về tên hàng, nhiệt độ yêu cầu, người gửi hàng cũng như người nhận hàng, và các tính chất đặc biệt của hàng hóa (nếu có).

Nhãn mác – Label

Nhãn mác cũng là một lưu ý quan trọng cho hàng hóa. Tất cả lô hàng đều phải có nhãn mác tuân thủ chặt chẽ của IATA vê hàng hóa dễ hư hỏng – perishable.

Đóng gói theo đúng tiêu chuẩn

Khi đóng gói hàng hóa dễ hư hỏng để vận chuyển bằng đường hàng không, bao bì phải được thiết kế tính đến sự thay đổi độ cao, duy trì nhiệt độ bên trong đồng thời điều chỉnh theo nhiệt độ bên ngoài. Nó phải đủ chắc chắn để có thể xếp chồng lên nhau và chịu được sự khắc nghiệt của việc vận chuyển và xếp dỡ hàng hóa dễ hư hỏng khi ở trên mặt đất cũng như trên không. Một ví dụ là nếu bao bì chỉ là carton mỏng, việc cách nhiệt sẽ không được đảm bảo. Đồng thời, việc thay đổi nhiệt độ bất thường có thể làm carton bị bẹp, dẫn đến hư hại hàng hóa.

WorldCourier  là đơn vị vận chuyển hàng không 1 đi Châu Âu à nhiều nước trên thế giới

WorldCourier là đơn vị logistics có mạng lưới rộng khắp

  • Chúng tôi là đại lý của các hãng chuyển phát nhanh lớn trên thế giới như FedEx, DHL, TNT, UPS,…
  • WorldCourier  hợp tác với các hàng không quốc tế tại Việt Nam, Ba Lan cũng như có những chuyển bay qua hai nước: Vietnam Airlines (VNA), Vietjet Air (VJ), ASL Airlines Ba Lan, Airplanes Holdings, CityJet, EU Airways, Eujet, Iona National Airways, Irish Air Transport, …
  • Ngoài ra, chúng tôi còn có mạng lưới liên kết rộng khăp với các đối tác vận tải của Ba Lan cũng như trên toàn châu Âu.

Ưu điểm dịch vụ vận chuyển hàng không của chúng tôi

Khi lựa chọn dịch vụ vận chuyển hàng hóa đi Ba Lan tại WorldCourier, bạn sẽ nhận được những lợi ích như sau:

●        Giá cước vận chuyển hàng hóa đi Ba Lan luôn ổn định trong thời gian dài. Bảng giá cước vận chuyển hàng hóa đi Ba Lan  của chúng tôi luôn tiết kiệm, rẻ hơn thị trường khoảng 20%.

●        Có phần mềm kiểm soát cũng như tra cứu cước phí và theo dõi hàng hóa.

●        Có app mobile thao tác đơn giản.

●        Đội ngũ nhân viên luôn nhiệt tình, tận tâm với nghề.

●        Có đội bốc xếp, đóng gói, gia cố hàng hóa trước khi gửi đi.

●        Có hợp đồng vận chuyển, hoá đơn, biên nhận vận chuyển rõ ràng, chính xác, đầy đủ.

●        Chịu hoàn toàn trách nhiệm khi hàng hoá xảy ra hư hỏng, mất mát.

●        Hàng hoá sẽ không bị lưu tại kho hay trễ hẹn giao.

Ưu đãi khi sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng không tại WorldCourier

 

Là khách hàng của  WorldCourier   bạn sẽ nhận được những ưu đãi như:

●        Đóng gói, hút chân không miễn phí.

●        Lấy hàng miễn phí tận nhà.

●        Đăng ký FDA, MSDS cho sản phẩm miễn phí (nếu có).

Hình thức thanh toán linh hoạt đa dạng

●        Với các cá nhân: Thanh toán giá cước vận chuyển hàng hóa đi Ba Lan 100% khi gửi.

●        Với khách hàng doanh nghiệp có hợp đồng: Thanh toán giá cước vận chuyển hàng hóa đi Ba Lan vào cuối tháng.

Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp các dịch vụ logistics liên quan khác như:

Chuyển phát nhanh quốc tế

Chuyển phát nhanh nội địa

Vận tải hàng không

Vận tải đường thủy

Dịch vụ cho thuê kho bãi

Dịch vụ làm thủ tục hải quan, khai báo hải quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *