Hàng rời Break Bulk (B/B)

hang-roi-break-bulk

Trong những ngày đầu vận chuyển, hàng hóa vận tải bằng đường biển thường là hàng rời. Tuy nhiên, với việc sử dụng các container vận chuyển hiệu quả hơn và an toàn hơn vào cuối những năm 1960. Hiện nay break bulk shipping được dành riêng cho hàng hóa quá nặng hoặc cồng kềnh để vừa với một container. Đôi khi, việc vận chuyển một số mặt hàng có kích thước cồng kềnh như break bulk yêu cầu phải sử dụng một số thiết bị riêng biệt để xếp dỡ hàng ra khỏi tàu. Cùng WorldCourier  tìm hiểu về Break Bulk nhé!

hang-roi-break-bulk
hang-roi-break-bulk

Hàng rời Break Bulk (B/B)

Hàng rời được định nghĩa là hàng hóa không phù hợp hoặc không thể chứa vừa Container hoặc khoang chứa. Breakbulk cũng khác với vận chuyển hàng thô – bulk shipping, được sử dụng cho hàng hóa như sản phẩm như than đá, quặng sắt, dầu mỏ hoặc ngũ cốc. Thay vào đó, breakbulk được vận chuyển riêng lẻ, đôi khi trên một tấm trượt hoặc pallet hoặc trong thùng.

Ví dụ về hàng break bulk bao gồm thiết bị xây dựng, vật liệu sản xuất, xe quá khổ, tàu thuyền, cần cẩu, cánh tuabin, cánh quạt tàu, máy phát điện, động cơ lớn và nhiều loại hàng hóa khác có kích cỡ lớn và khó vận chuyển bằng container.

Break-in-bulk point là nơi hàng hóa được chuyển từ một phương thức vận chuyển này sang phương thức vận tải khác. Ví dụ bến cảng nơi hàng hóa chuyển từ tàu này sang xe tải khác.

Lợi ích của Breakbulk Shipping

Breakbulk- Shipping
Breakbulk- Shipping

Lợi ích chính của việc vận chuyển theo cách này là khả năng di chuyển các mặt hàng quá khổ, quá trọng lượng không phù hợp với container hoặc khoang hàng. Vận chuyển được những mặt hàng lớn từ điểm A đến điểm B thông qua một dịch vụ như vậy là một lợi thế lớn cho nhiều chủ hàng.

Nhưng vận chuyển hàng rời cũng có những lợi ích khác. Trong một số trường hợp, break bulk có thể là một cách hợp lý để vận chuyển hàng hóa có kích thước lớn như vậy – vì mặt hàng đó sẽ không phải được tháo dỡ để vận chuyển lên tàu. Lợi ích tương tự này được áp dụng về tốc độ. Khi bạn giảm thời gian dành cho việc tải và dỡ hàng hóa, hàng hóa sẽ sẵn sàng để gửi đi nhanh hơn nhiều.

Những hạn chế của Breakbulk Shipping

Bạn có thể tự hỏi tại sao break bulk không được sử dụng thường xuyên hơn khi mà nó mang lại nhiều lợi ích cho việc vận chuyển hàng hóa? Lý do là vì break bulk shipping có thể đắt hơn. Hàng hóa break bulk thường chiếm nhiều không gian hơn trên tàu so với hàng hóa được đóng gói trong các container vì hàng hóa trong container có thể xếp chồng, dẫn đến chi phí vận chuyển cao hơn.

WorldCourier  sẽ cho quý khách sự hài lòng đến từ sự tận tâm và chất lượng. Nhanh tay truy cập vào website WorldCourier để được tư vấn sử dụng dịch vụ.

Dịch vụ vận chuyển hàng hóa tại WorldCourier

Dịch vụ chuyên nghiệp

An toàn uy tín

Công ty chúng tôi sẽ cho quý khách sự hài lòng đến từ sự tận tâm và chất lượng. Nhanh tay truy cập vào website WorldCourier của công ty chúng tôi để được tư vấn sử dụng dịch vụ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *