Kiến thức cơ bản liên quan tới gửi chuyển phát nhanh ở Nhật

chuyen-phat-nhanh-o-nhat

Kiến thức cơ bản liên quan tới gửi chuyển phát nhanh ở Nhật

Tất tần tât những kiến thức cơ bản liên quan tới gửi chuyển phát nhanh ở Nhật và những lưu ý khi nhận chuyển phát nhanh ở Nhật.

chuyen-phat-nhanh-o-nhat

1. Có gửi thư kèm theo bưu kiện được không?

Câu trả lời là không.

Khi gửi quà cho bạn bè, nhiều người muốn gửi thư đi kèm theo đồ chuyển phát nhanh. Nhưng ở Nhật như thế là bất hợp pháp. Theo điều 4 luật bưu chính Nhật Bản quy định chỉ có thể gửi thư qua công ty Bưu chính Nhật Bản (bưu điện). Trường hợp bị bắt, cả công ty chuyển phát và người gửi đều bị phạt tiền.

Tuy nhiên, quy định này cũng có ngoại lệ, nếu thỏa mãn 4 điểm dưới đây, thì bạn có thể gửi thư cùng với đồ chuyển phát nhanh.

1.Thư và hàng được đóng chung vào một bưu kiện.
2.Giao hàng là chính, còn thư chỉ là gửi kèm.
3.Nội dung của thư liên quan mật thiết tới nội dung của gói hàng.
4.Thư không cho vào phong bì, hoặc cho vào phong bì nhưng không niêm phong.

Ví dụ trường hợp một người mẹ sống ở quê, muốn gửi quả hồng và thư cho con trai mình.

Bức thư được đóng gói cùng với quả hồng, thư chỉ là gửi kèm. Nội dung thư liên quan tới quả hồng. Thư ở tình trạng không cho vào phong bì. Trường hợp này không có vấn đề gì.

Nếu bạn mua hàng trên mạng, nhiều khi bạn nhận được gói hàng trong đó có đính kèm bản chi tiết giao dịch được cho túi trong suốt. Trường hợp này cũng hoàn toàn theo quy định của pháp luật.

2.Cố tình nói dối nhân viên chuyển phát có vi phạm pháp luật không?

Việc truyền đạt theo kiểu cố tình gây hiểu nhầm cho nhân viên chuyển phát là hành vi gây rắc rối trong công việc, sẽ bị phạt dưới 500.000 yên hoặc dưới 3 năm theo điều 233 bộ luật hình sự.

Khi nhân viên chuyển phát hỏi bạn, trường hợp không biết, phải bảo là không biết. Nếu không có ý đồ xấu thì sẽ không coi là vi phạm pháp luật.

3.Hộp nhận hàng có tác dụng khi bạn vắng nhà?

Nếu bạn phải đi làm, hoặc đi học, nhiều trường hợp khó về nhà kịp thời gian để nhận hàng. Hộp nhận hàng rất tiện trong các trường hợp này.

Gần đây, nhiều chung cư hay căn hộ mới xây có bố trí hẳn hộp nhận hàng đặt gần hòm thư ở tầng 1. Nhân viên chuyển phát điền mã PIN của hộp nhận hàng có chứa hàng lên phiếu thông báo chuyển hàng, rồi cho vào hòm thư của bạn. Khi lấy hàng từ hộp nhận hàng, bạn phải nhập mã PIN ghi trong bản thông báo đó, để mở khóa.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng cũng có trường hợp không thể sử dụng hộp nhận hàng bởi vì hàng là thực phẩm đông lạnh, hay hộp quá lớn không để vừa hộp nhận hàng.

4.Xử lý khi nhận thông báo vắng nhà?

Khi giao hàng đến mà người nhận không có nhà, và cũng không có hộp nhận hàng, thì nhân viên chuyển phát gửi thông báo vắng nhà vào trong hòm thư của người nhận.

Trong thông báo vắng nhà, có điền số điện thoại của nhân viên chuyển phát và QR code để bạn có thể vào trang web đăng ký thời gian nhận chuyển phát lại. Thời gian có thể nhận chuyển phát lại khác nhau tùy theo các công ty. Bạn hãy đọc kỹ nội dung thông báo vắng nhà, để bố trí thời gian nhận chuyển phát lại nhé. Nếu trước 17:00 thì bạn nên điện thoại trực tiếp với nhân viên chuyển phát, để có thể nhận được ngay trong ngày hôm đó.

Chú ý quy định luật pháp khác nhau với mỗi quốc gia.

Quy định pháp luật liên quan tới chuyển phát nhanh, tùy theo mỗi nước có trường hợp khác .

WorldCourier- Đơn vị chuyển phát nhanh hàng hóa từ Việt Nam đi Nhật Bản siêu rẻ

WorlCourier là nhà Vận chuyển hàng hóa đường hàng không, Chuyển phát nhanh Quốc tế, Vận tải biển…WorlCourier là đối tác chính của các nhà vận chuyển UPS, Hermes World Transport, Spedman Global Express, Singpost, Aramex … Đại lý của các hãng hàng không AirAsia (AK), Vietjet Air (VJ), Vietnam Airlines (VN), Hongkong Airline, Qatar Airway, Emirates. Chuyên gia trong lĩnh vực giao vận quốc tế & nội địa với những giải pháp giao vận độc đáo và chuyên biệt được cung cấp từ các chuyên gia đầu ngành.

WorlCourier luôn tự tin mang lại những giải pháp tốt nhất cho khách hàng, chúng tôi luôn tự hào là đơn vị mang đến sự an tâm tuyệt đối cho khách hàng. Đối với dịch vụ gửi hàng quốc tế, chúng tôi cam kết:

 • Hàng hóa luôn được bảo đảm và đóng gói cẩn thận, kỹ lưỡng.
 • Không giới hạn số lượng và khối lượng hàng .
 • Thời gian vận chuyển nhanh chóng với mức chi phí cạnh tranh nhất trên thị trường.
 • Luôn bảo đảm về sự an toàn về hàng hóa, cùng chính sách bảo hiểm hàng hóa linh động, phù hợp.
 • Luôn bám sát hành trình của hàng hóa, thông báo kịp thời và nhanh chóng đến khách hàng trong suốt quá trình chuyển phát hàng đi Nhât.

World Courier cung cấp các gói dịch vụ vận chuyển để quý khách lựa chọn:

 • Dịch vụ chuyển nhanh
 • Dịch vụ chuyển tiết kiệm
 • Dịch vụ chuyển siêu tiết kiệm
 • Dịch vụ vận chuyển đường biển giá rẻ

Mỗi phương thức vận chuyển có một ưu nhược điểm riêng. Quý khách xem xét về nhu cầu vận chuyển của mình để lựa chọn dịch vụ phù hợp nhất.

World Courier xây dựng quy trình vận chuyển đơn giản – nhanh chóng đến với khách hàng, bạn hãy làm theo các chỉ dẫn sau đây: Khách hàng gọi điện theo hotline để được tư vấn miễn phí hình thức gửi, báo giá để quý khách lựa chọn dịch vụ,…

 1. Nhận hàng và đóng gói: World Courier nhận bưu phẩm, kiện hàng của khách hàng, cung cấp phiếu gửi, phong bì miễn phí
 2. Ký nhận hàng: Chúng tôi lập phiếu gửi, ký xác nhận; khách hàng giữ 1 liên, công ty giữ 1 liên để làm chứng từ xác nhận. World Courier sẽ cung cấp mã phiếu gửi cho khách hàng; chúng tôi liên tục theo dõi hành trình của từng kiện hàng; thông báo trực tiếp kết quả đến quý khách hàng
 3. Vận chuyển: Tùy theo gói cước và dịch vụ lựa chọn, chúng tôi sẽ vận chuyển theo các hình thức: dịch vụ chuyển nhanh, dịch vụ chuyển tiết kiệm, siêu tiết kiệm,…
 4. Phát hàng: Chúng tôi sẽ phát hàng tại địa chỉ của người nhận, người nhận sẽ không phải đi đến bất kì bưu cục nào để nhận hàng của mình

HÃY LIÊN HỆ CHÚNG TÔI ĐỂ NHẬN DỊCH VỤ CHUYÊN NGHIỆP.

Xem thêm dịch vụ của chúng tôi:

Chuyển phát nhanh chứng từ, giấy tờ, hàng hóa nội địa và quốc tế

Booking tàu biển FCL LCL

Gom hàng lẻ LCL

Cho thuê kho bãi, kho chứa

Chứng nhận, kiểm định hàng hóa

Thủ tục hải quan, thông quan hàng hóa

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *