MÁCH BẠN NHỮNG LƯU Ý KHI VẬN CHUYỂN TRÁI CÂY

Đầu tháng 7, mùa trái cây Việt Nam chín mọng, thơm ngon. Đây là giai đoạn sản phẩm trái cây Việt Nam được quảng bá nhiều nhất đến khách hàng quốc tế, thương hiệu trái cây Việt Nam trên thị trường thế giới được khẳng định. Đồng thời góp phần tăng sản lượng cây ăn trái và nâng cao thu nhập cho nông dân. Quả ngon không chỉ là chất lượng của quá trình trồng trọt mà còn là quá trình vận chuyển. WorldCourier  sẽ giới thiệu đến bạn cách đóng gói và vận chuyển trái cây.
van-chuyen-trai-cay
van-chuyen-trai-cay

Phân loại trái cây

Phân loại là yêu cầu khách quan của người tiêu dùng và là cách hiệu quả để trái cây đạt được giá trị gia tăng thông qua quá trình chế biến và đóng gói. Phân loại trái cây thường được phân thành loại đặc biệt, loại một, loại hai và loại ba.

Vật liệu đóng gói trái cây khi vận chuyển

Việc lựa chọn bao bì là rất quan trọng, việc lựa chọn bao bì cũng có thể làm nổi bật thương hiệu, bảo vệ trái cây khỏi bị hư hỏng cơ học, ngăn ngừa sự bay hơi ẩm, thuận tiện cho việc xử lý sau thu hoạch, tạo điều kiện thông gió và làm mát trong quá trình bảo quản và vận chuyển, thuận tiện cho bảo quản, vận chuyển giảm giá. Để đáp ứng yêu cầu của người tiêu dùng khác nhau và đặc tính của các loại trái cây khác nhau, bao bì được sản xuất thành nhiều dạng khác nhau như giỏ nhựa nhỏ, hộp vuông nhỏ, hộp vuông lớn, … ngoài thùng carton. . Cách vận chuyển và bảo quản trái cây tươi trên quãng đường dài

Duy trì môi trường nhiệt độ thấp

Nhiệt độ ảnh hưởng đến các phản ứng vật lý, sinh hóa và gây đột biến trong bảo quản trái cây, là yếu tố quan trọng quyết định chất lượng bảo quản trái cây. Nhiệt độ thấp có thể ức chế quá trình hô hấp của trái cây và các quá trình trao đổi chất khác, đồng thời có thể làm giảm động năng của các phân tử nước, do đó tốc độ bay hơi của nước lỏng giảm, do đó làm chậm quá trình lão hóa và giữ cho trái cây luôn tươi ngon.

Thay đổi thành phần khí

Quá trình trao đổi chất của tế bào thực vật chủ yếu là phản ứng oxy hóa và phản ứng khử, trong đó tỷ lệ sử dụng oxy quyết định tốc độ trao đổi chất, từ đó ảnh hưởng đến chất lượng bảo quản quả. Thay đổi thành phần khí trong môi trường xung quanh, chẳng hạn như giảm hàm lượng oxy và tăng carbon dioxide, có thể làm chậm quá trình trao đổi chất.

Duy trì môi trường có độ ẩm cao

Quá trình hút nước từ rễ cây của quả thu hoạch bị chấm dứt, việc mất nước trong quả có thể gây ra những thay đổi về cấu trúc, kết cấu và bề mặt nên việc giảm thất thoát nước đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì độ tươi và chất lượng của quả.

 Bảo quản áp suất cao

Nguyên tắc của bảo quản áp suất cao chủ yếu là tác dụng một áp suất nhỏ từ ngoài vào trong lên kho, sao cho áp suất khí quyển bên ngoài của kho cao hơn áp suất hơi bên trong của nó, tạo thành một chênh lệch áp suất dương vừa đủ từ bên ngoài vào bên trong. bên trong, áp suất chung là 2500 đến 4000 atm. Áp suất dương như vậy có thể ngăn cản độ ẩm và chất dinh dưỡng của quả lan ra ngoài, đồng thời làm chậm nhịp thở và tốc độ chín, do đó có thể kéo dài thời gian bảo quản quả một cách hiệu quả.

WORLDCOURIER VẬN CHUYỂN TRÁI CÂY CHUYÊN NGHIỆP 

Muốn hoa quả luôn được tươi ngon, bạn cần nắm được cách đóng gói trái cây đi xa an toàn.

Đồng thời, việc vận tải trái cây đi xa đúng cách, tránh bị dập nát làm ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm.

Dịch vụ vận tải trái cây của WorldCourier luôn được các doanh nghiệp đánh giá cao.

Chúng tôi hân hạnh hợp tác với nhiều nhà vận tải chuyên nghiệp: Indochinapost, Haiphonglogistics, Dananglogistics,…

Vì tính chuyên nghiệp và trách nhiệm, cam kết giao hàng tận tay đúng địa chỉ và nhận hàng kịp thời.

Mọi thông tin chi tiết khác xin vui lòng liên hệ với WorldCourier

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *