Seal là gì trong vận chuyển container đường biển, cách kẹp seal container?

Seal là gì trong vận chuyển container đường biển

Khi vận chuyển hàng hóa bằng container đi đường biển, bạn bắt buộc phải dùng seal và kẹp seal vào container. Vậy seal là gì và cách kẹp seal như thế nào cho đúng, tránh những rủi ro đang tiếc xảy ra.

Để kẹp seal chính xác, không phải ai cũng biết. Ở bài viết dưới đây, chúng ta hãy cùng tìm hiểu kĩ về nội dung này.

Seal là gì?

Seal là gì trong vận chuyển hàng hóa bằng container đường biển. Theo thông lệ quốc tế người vận chuyển phải đảm bảo hàng tới đầy đủ số lượng, không bị mất mát. Để làm được vấn đề này, sau khi đóng hàng chủ hàng phải niêm phong container của mình bằng seal hay còn gọi với tên khác là niêm phong chì. Và hãng tàu thu phí seal fee, phí này tầm dưới 10 $ được tính trong local charges đầu load hàng.

Đặc tính kỹ thuật của seal như 1 miếng niêm phong chì, container mở cửa thì seal sẽ tự bong ra. Người vận chuyển đảm bảo rằng khi hàng tới seal còn nguyên là đã hoàn thành trách nhiệm pháp lý.

Phí Seal là gì

Phí seal hay còn gọi với tên tiếng anh là ” Fee Seal” là một khoảng chi phí bạn phải trả khi sử dụng kẹp chì (seal) cho việc niêm phong thùng container trước khi xuất hàng đi nước ngoài.

  • Đối với những đơn vị đã trang bị được seal, thì không cần phải chi trả thêm khoảng tiền này
  • Phí seal phụ thuộc vào nơi bạn lấy seal, nếu mua trực tiếp từ Hải Quan, cước phí cho mỗi chiếc seal sẽ giao động từ 10.000 – 15.000 (đây cũng là mức giá áp dụng cho những sạp bán lẻ tại cảng hải quan).
  • Nếu dùng seal hãng tàu, thông thường đã bao gồm luôn trong chi phí vận chuyển, có trường hợp tính riêng, thì bạn phải trả mức giá 150.000 – 200.000 cho một cái seal là chuyện bình thường.

Quy định về số seal cần biết?

    • Mỗi công ty sẽ có những dãy số khác nhau.
    • Khi đã sử dụng seal hãng tàu, đơn vị vận chuyển phải lấy số seal theo đúng như bên hãng tàu cung cấp.
    • Số Seal được sử dụng nhiều nhất là: số seri theo dạng tiến (00001 – 00002 – 00003), hoặc thể hiện ngày tháng. Ngoài ra một hình thức khác cũng được nhiều đơn vị sử dụng đó chính là kết hợp giữa năm và số seri theo dạng tăng dần.

Sản phẩm nào mới được có số seal?

Thật chất thì mẫu seal nào bạn đều cũng có thể in được số seal cả nhưng nếu xuất khẩu hàng ra nước ngoài thì bắt buộc phải sử dụng seal cối Container TVS 13.
Còn khi vận chuyển trong nước, tùy thuộc theo giá trị đơn hàng, quý khách có thể cân đối lựa chọn nhiều mẫu seal phù hợp với tình hình tài chính công ty. Mức giá seal dao động từ 1.000 -> 32.000/ cái.

Kẹp Seal là gì?

Kẹp seal Container/kẹp chì Hải quan ( còn được gọi là kẹp chì niêm phong) được hiểu một cách đơn giản là một dạng sản phẩm nhỏ nhắn, chuyên dùng để niêm phong, bảo mật các thùng Container sau khi được chứa đầy hàng hóa, được lưu thông trong nội địa hoặc xa hơn là xuất đi các nước trên Thế Giới.

Seal thường có các kí hiệu cho biết hàng hóa đó thuộc chủ hàng nào và những thông tin khác nữa. Vì vậy ngoài tính năng bảo mật hàng hóa trong container, seal còn có chức năng chứng minh chủ hàng hóa đó.

Tại sao phải sử dụng kẹp chì trong vận chuyển Container?

Vì chức năng chính của kẹp chì Container là niêm phong bảo mật, nó được xem là một “người vệ sỹ thầm lặng” luôn theo dõi, bám sát kiện hàng trên mỗi chuyến đi. Vừa giúp các chủ doanh nghiệp yên tâm ngon giấc vừa phải gòng mình để chống lại các ý định đen tối đang từng ngày, từng ngày muốn rút ruột container, để thay vào đó là những sản phẩm nhái, sản phẩm kém chất lượng.

Vậy kẹp chì nghĩa vụ lớn lao như vậy, nó được trang bị những gì để đảm bảo cho hàng hóa được an toàn?

Đó là nhớ những con số seri, những kí hiệu đặc biệt, những chiếc logo được khắt trên thân kẹp chì, và cơ cấu khóa một chiều của nó mang lại (chỉ sử dụng được một lần).

Thêm vào đó là hệ thống rãnh khóa được thiết kế vô cùng đặc biệt, được đặc nằm sau bên trong sản phẩm, bao bọc bên ngoài là lớp nhựa ABS thân thiện.

Trụ kẹp chì cũng được thiết kế từ nguyên liệu kim loại rắn chắc hoặc những đoạn dây cáp đang xen nhau, muốn phá kẹp chì, phải sử dụng đến kìm cắt cộng lực.

Trên đây là những thông tin về Seal Container. WorldCourier có cung cấp dịch vụ liên quan đến xuất nhập khẩu uy tín và nhanh chóng, liên hệ ngay chúng tôi để được tư vấn và hổ trợ sớm nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *