Tại sao công nghệ sàng lọc toàn diện lại là nhu cầu thiết yếu đối với các ngân hàng và toàn bộ hệ sinh thái thương mại

sang-loc-toan-dien

Tại sao công nghệ sàng lọc toàn diện lại là nhu cầu thiết yếu đối với các ngân hàng và toàn bộ hệ sinh thái thương mại

Việc tuân thủ các biện pháp trừng phạt đã trở thành một khái niệm ngày càng phức tạp trong những năm gần đây, đến mức công nghệ thời gian thực hiện là điều bắt buộc đối với các tổ chức tài trợ thương mại muốn đánh giá đầy đủ các rủi ro đầu cuối trong mỗi giao dịch.
Sự thay đổi lớn trong ngành đến với sự ra đời của tư vấn trừng phạt OFAC (Văn phòng Kiểm soát Tài sản Nước ngoài) vào năm 2020, nhằm vào ngành hàng hải rộng lớn hơn. các cảng, chủ hàng, chủ tàu, nhà điều hành, nhà quản lý và nhà giao nhận vận tải vào cùng một khu vực tài phán như các tổ chức tài chính, thương nhân hàng hóa và công ty bảo hiểm.
Triển vọng của cả OFAC và OFSI của Vương quốc Anh có nghĩa là thẩm định và giám sát từ đầu đến cuối trong hệ sinh thái tài chính và tổ chức hỗ trợ các giao dịch trở nên quan trọng hơn rất nhiều. Do đó, bất kỳ doanh nghiệp nào có liên quan đến thương mại hàng hải hiện đang chú ý khi nói đến các cuộc điều tra và hình phạt đối với các vi phạm quy định, cho dù nó được cho là có trách nhiệm hay không.

sang-loc-toan-dien

Đừng đánh giá thấp OFAC

Vào tháng 6 năm ngoái, OFAC đã có hành động chống lại một chủ tàu chở dầu thô mang cờ Panama sau khi tàu này được cho là đã giao 515.000 thùng dầu của Venezuela đến Qingdao và tham gia vào một vụ chuyển tàu bất hợp pháp từ tàu sang tàu này. nhiều dầu hơn gần Malaysia.
Hồi tháng 12, OFAC đã phạt 4 tàu và 6 công ty do họ tham gia vào hoạt động buôn bán than bị cấm của Triều Tiên, trái với các lệnh trừng phạt của Liên Hợp Quốc. với Venezuela. Bộ Tư pháp Mỹ cũng đưa ra cáo buộc đối với một cá nhân bị cáo buộc đã sử dụng các công ty bình phong và tài liệu giả để gửi tiền thông qua hệ thống tài chính của Mỹ nhằm hỗ trợ các chuyến hàng tới Triều Tiên.

Phương pháp giám sát và sàng lọc

Mặc dù có thể hiểu được viễn cảnh bị đưa vào danh sách đen hoặc phải đối mặt với các cáo buộc hình sự và thiệt hại về danh tiếng là điều mà các tổ chức muốn tránh, nhưng hầu như không thể để ngân hàng, người cho vay hoặc công ty bảo hiểm chắc chắn 100% rằng những gì họ đã tài trợ hoặc bảo lãnh là tuân thủ. các tổ chức xác định rằng các tàu tham gia vào hoạt động thương mại không có tiền sử hoạt động bất hợp pháp có thể thu hút sự chú ý của OFAC, chẳng hạn như vận chuyển hàng hóa từ tàu sang tàu ngoài khơi? ai để tin tưởng hoặc những tàu nào trước đây có thể đã tham gia vào hoạt động đáng ngờ hoặc không tuân thủ.

Các tổ chức cần thực hiện thẩm định

Theo các tổ chức thương mại và câu lạc bộ P&I, chẳng hạn như Câu lạc bộ Chủ tàu. sự trợ giúp của cơ sở dữ liệu EU, OFAC và LHQ. Đối với các ngân hàng thương mại, người cho vay và người cho thuê, toàn bộ hệ sinh thái đằng sau một giao dịch và lô hàng cần được sàng lọc.
Mặc dù vậy, trách nhiệm giải trình thực sự có ý nghĩa như thế nào trong bối cảnh này đã được OFAC giữ hơi mơ hồ, thay vào đó, nó được coi là một biện pháp răn đe. Mỹ khác nhau về cách tiếp cận của họ đối với các lệnh trừng phạt đối với Iran.
Tuy nhiên, điều rõ ràng là các tổ chức cần phải lưu giữ hồ sơ lịch sử để đảm bảo rằng sự thẩm định có thể được chứng minh. Cũng như sàng lọc các bên tham gia giao dịch dựa trên cơ sở dữ liệu có uy tín, các tổ chức tài chính phải sàng lọc các tàu và các tuyến đường đề xuất của họ càng sớm càng tốt. , sử dụng các giải pháp kỹ thuật số có thể kiểm tra để hợp lý hóa quy trình.

Vai trò của công nghệ trong việc sàng lọc tuân thủ

Một thực tế đáng tiếc vẫn là lỗi của con người có khả năng nằm trong quy trình thẩm định thủ công, đồng thời cực kỳ tốn thời gian. Câu trả lời là công nghệ. Loại công nghệ phù hợp cũng sẽ cung cấp một dấu vết kiểm tra bằng chứng giả mạo để chứng minh với các cơ quan chức năng rằng đã được tiến hành thẩm định. Các tổ chức nên cảnh giác với lịch sử vi phạm cũng như các dấu hiệu của hoạt động đáng ngờ, chẳng hạn như cấu trúc sở hữu phức tạp, hoạt động ở các khu vực địa lý có nguy cơ cao và báo cáo các lỗ hổng trong AIS bắt buộc của tàu.
Việc sàng lọc cũng cần phải toàn diện, bao gồm các hoạt động như thay đổi tên tàu. Ví dụ: giảm thiểu các hành vi vận chuyển lừa đảo như thế này, đòi hỏi khả năng ghi nhận các đặc điểm của tàu và xác định nó từ số IMO duy nhất của nó.
Điều quan trọng là AIS và các hệ thống vệ tinh được sử dụng sau khi một con tàu đã hạ thủy để cung cấp cho các bên và các cơ quan quản lý rằng chuyến hàng đi du lịch tuân thủ các quy tắc trừng phạt. hướng dẫn về những gì họ coi là một lỗ hổng đáng ngờ. Vì lý do này, các tổ chức cũng nên có quyền truy cập vào công nghệ giám sát hỗn hợp bao gồm dữ liệu vệ tinh thay thế, chẳng hạn như Inmarsat, trong trường hợp bộ thu phát AIS bị tắt hoặc trục trặc. Giám sát hỗn hợp sẽ chứng minh một tàu đã nơi nó được tuyên bố là ở đó, ngay cả khi AIS của nó bị giả mạo bởi một tàu khác đang thực hiện các hoạt động bất chính. Mớn nước của một con tàu cũng có thể được theo dõi như một dấu hiệu cho biết việc vận chuyển hàng hóa có xảy ra trong thời kỳ đen tối hay không.

Đấu tranh với kết quả dương tính giả

Bằng cách có thể nhanh chóng phân tích cơ sở dữ liệu chi tiết, việc sử dụng công nghệ trong việc sàng lọc và giám sát sẽ giúp giảm khả năng dương tính giả. Cần nhớ rằng do lý do thuế, một số cấu trúc sở hữu phức tạp không cần phải nghi ngờ. Sự tắc nghẽn trong tắc nghẽn khi vận chuyển cũng có thể một lý do hợp lệ tại sao sự cố AIS đã xảy ra.
Bằng cách tận dụng các giải pháp công nghệ phù hợp, tất cả các bên liên quan đến giao dịch có thể hiển thị thông tin này, tiết kiệm thời gian mà nếu không sẽ phải dành cho việc sàng lọc tài liệu hoặc báo cáo của bên thứ ba. Nhu cầu sàng lọc và giám sát đã trở nên quan trọng đối với tất cả các tổ chức trong một chuỗi cung ứng thương mại toàn cầu, đặc biệt là đối với các công ty bảo hiểm, tổ chức tài chính và các nền tảng cho vay có liên quan đến thương mại hàng hải.
Khi các biện pháp trừng phạt ngày càng trở nên nổi bật hơn trong lĩnh vực quản lý quan hệ quốc tế và các hình phạt tiềm ẩn tăng lên, việc thực hiện các bước để tránh phạm lỗi của các cơ quan quản lý thông qua việc sử dụng công nghệ sàng lọc và giám sát là rất quan trọng. Công nghệ cho phép các tổ chức nắm bắt các cơ hội mà họ có thể đã bỏ lỡ do quá thận trọng. Các tổ chức hợp pháp trong hệ sinh thái thương mại có được nhiều lợi ích từ việc áp dụng công nghệ giám sát và sàng lọc tiên tiến, với việc tăng hiệu quả, giảm thiểu rủi ro và tiết kiệm thời gian, chỉ là một vài cái tên.
Tác giả của bài báo: Simon Ring, Giám đốc Toàn cầu về Công nghệ Thương mại Hàng hải & ESG, Pole Star
Simon đứng đầu các công nghệ quy định toàn cầu và hệ thống PurpleTRAC của Pole Star, làm việc với các ngân hàng tài trợ thương mại, công ty kinh doanh hàng hóa, công ty bảo hiểm hàng hải, cơ quan cấp cờ và chính phủ với các biện pháp trừng phạt và quy định bền vững trong thương mại hàng hải và chuỗi cung ứng của nó. Dưới sự lãnh đạo của Simon, PurpleTRAC đã phát triển thành một giải pháp end-to-end bao gồm toàn bộ thông tin rủi ro thông qua các biện pháp trừng phạt, tuân thủ và tính bền vững trong thương mại hàng hải toàn cầu, và đã được trao giải cho sự đổi mới RegTech của MAS, GTR, Citi Bank và Microsoft.
Trước khi gia nhập Pole Star vào năm 2010, Simon làm việc trong lĩnh vực dịch vụ tài chính, giữ vai trò Giám đốc Điều hành Bộ phận Phái sinh tại Tullett Prebon ở London, và dành 8 năm ở Geneva với tư cách là Giám đốc Điều hành của Cedef Capital Markets.

WorldCourier huy vọng những thông tin trên hữu ích cho bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *