Thủ tục gửi chó mèo

Việc vận chuyển chó mèo trong nước và quốc tế ngày càng có nhiều thay đổi. Nhiều dịch vụ vận chuyển chó mèo tiện ích được mở ra mang tới cho những người sở hữu thú cưng sự tiện lợi nhất định. Trong đó, WorldCourier cung cấp dịch vụ vận chuyển chó, mèo nội địa và quốc tế uy tín, chuyên nghiệp. Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, cùng nhiều năm kinh nghiệm thú cưng của bạn sẽ có chuyến đi an toàn, nhanh chóng.

Liên hệ 0902268618 để tư vấn dịch vụ vận chuyển chó mèo nội địa và quốc tế
Liên hệ 0902268618 để tư vấn dịch vụ vận chuyển chó mèo nội địa và quốc tế

Thủ tục cho chó mèo xuất cảnh hoặc đi máy bay

 1. Tờ khai làm Giấy Chứng nhận Kiểm Dịch Động Vật.
 2. Sổ sức khoẻ trong đó có Tiêm phòng dại cho chó . Dán nhãn Bác sĩ thú y  ký và ghi rõ họ tên, ngày tiêm. Chó phải được tiêm chủng bệnh dại trước 30 ngày. Và hạn còn dưới 12 tháng cho tới ngày thú cưng xuất cảnh.
 3. Một bản copy trang đầu Hộ chiếu của người mang chó, mèo đi.

Xin giấy kiểm dịch cho chó, mèo đi máy bay

Trước ngày bay 1 ngày thì lên Chi cục thú y (nếu đi nội địa trong nước). Hoặc tới nhà số 3 TT26 – KĐT Trung Văn, Hà Đông hoặc Cục thú y (nếu đi nước ngoài). Và đến ngõ 78 Giải Phóng để xin giấy kiểm dịch. Nhớ đem theo cả chó đi để kiểm tra nhé bạn.

Mọi người lưu ý là tiêm dại phải tiêm ở những nơi của nhà nước có dấu tròn mới được chấp nhận nhé. Tiêm ở phường, hoặc các trạm thú y đó nhé các bạn. Còn nếu tiêm dại ở phòng khám thì bắt buộc phải có bản photo giấy phép hành nghề của bác sĩ tiêm.

Một số giấy tờ khác cần thiết khi vận chuyển chó mèo bằng máy bay

Sau khi khai báo, Cán Bộ KDĐV kiểm tra sức khoẻ chó mèo xuất đi. Thời hạn tiêm phòng cho chó  còn giá trị miễn dịch. Đối chiếu mô tả chó, mèo xuất hoặc kiểm tra số Microchip… sẽ cấp “giấy chứng nhận kiểm dịch động vật”. Một số nước Khối EU còn yêu cầu xét nghiệm huyết thanh của chó, mèo để xác định nồng độ kháng thể miễn dịch chống bệnh dại. Phải đạt tiêu chuẩn từ 0,5 UI/1ml huyết thanh trở lên mới được phép nhập vào nước họ.

Một số nước nhập chó mèo có quy định riêng về cách ly kiểm dịch như: Anh, Úc, Niu-Zi-lân. Chủ chó mèo cần thông tin trước cho cán bộ kiểm dịch động vật Việt Nam về yêu cầu của họ. Việc khai báo và làm thủ tục kiểm dịch cho chó đi máy bay cần trước 10 ngày trước khi xuất cảnh. Sổ sức khoẻ chó, mèo có ghi đầy đủ tên chủ. Tên và mô tả con vật, số tai hoặc số Microchip.

Giấy chứng nhận kiểm dịch động vật do Cục Thú Y Việt Nam cấp. Có chứng nhận ngày tiêm vaccine dại. Xuất phát từ vùng không có ổ dịch dại 12 tháng gần đây. Bản kết quả xét nghiệm kháng thể chống bệnh dại. Căn cứ mẫu máu được bác sĩ thú y gửi đi. Bản kết quả xét nghiệm theo tiêu chuẩn của Vương Quốc Anh. Phải đạt 0,5 UI kháng thể chống dại trở lên/1ml huyết thanh mới đạt yêu cầu miễn dịch.

Yêu cầu về lồng chuồng vận chuyển chó mèo đi máy bay

 • Đo lồng vận chuyển: Rộng: Đo khoảng cách 2 bả vai.  Cao: Đo từ đỉnh đầu tới chân. Dài: Đo từ mũi tới sống đuôi.
 • Thú cưng phải đứng được, ngồi được, xoay được, thể hiện các hành vi tự nhiên của nó không bị hạn chế.
 • Lồng chuồng phải được đóng phù hợp với kích thước con vật
 • Các lỗ thông thoáng phải đảm bảo, cấu trúc chắc chắn không cho con vật xổng ra ngoài.
 • Có tay cầm với khoảng cách an toàn.
 • Có cửa để đưa con vật vào, có ngăn đựng thức ăn, thức uống và một số loài cần vật lót để nằm, hút ẩm.
 • Lồng chuồng vận chuyển cho chó đi máy bay phù hợp với con vật là chiều dài và rộng tối thiểu tăng 30% so với kích thước con vật.

Lưu ý: Tìm lồng vận chuyển cho chó đi máy bay đúng tiêu chuẩn: Dù chú chó của bạn dưới 5kg nhưng cũng phải đảm bảo chó của bạn có thể nằm vừa kích thước giỏ xách của Korean Air. Dài – Rộng – Cao dưới 115cm (45inches). Và quan trọng nhất là chiều cao phải dưới 10inches (tầm 25cm). Cao hơn dù chỉ 1inch cũng sẽ không được vì không để vừa dưới ghế.

Dịch vụ vận chuyển chó mèo của WorldCourier

Với đội ngũ nhân viên từng có kinh nghiệm trong việc nuôi thú cưng và yêu thích chúng, Worldcourier tự tin sẽ cung cấp dịch vụ tốt nhất cho thú cưng của quý khách hàng. Từng vận chuyển thú cưng đi các nơi trong TP.HCM và Việt Nam cũng như quốc tế như Đức, Bỉ, Thụy Điển, Na Uy, Mỹ,… chúng tôi đảm bảo thú cưng của bạn sẽ tới được địa điểm nhanh chóng và chính xác nhất.

Worldcourier – đơn vị vận chuyển động vật và thú cưng hàng đầu ở Việt Nam.

Luôn hoạt động với phương châm “Đem đến cho khách hàng dịch vụ hài lòng nhất”, với các tiêu chí:

 • Thời gian chuyển hàng nhanh và chính xác.
 • Cập nhập đơn hàng liên tục, định vị bưu phẩm bằng GPS, theo sát đơn hàng.
 • Thông báo bằng tin nhắn SMS để người nhận chủ động nhận hàng hóa.
 • Sử dụng công nghệ cao, đồng bộ hóa dữ liệu của khách hàng.
 • Tính bảo mật cao của hệ thống quản lý dữ liệu.
 • Bộ phận chăm sóc khách hàng nhiệt tình, sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ khách hàng.
 • Giá cả ưu đãi, tiết kiệm đến 50% so với dịch vụ của các đơn vị khác.
 • Vận chuyển đa phương thức, có nhiều gói cước để lựa chọn.
 • Hệ thống đối tác rộng lớn cả trong và ngoài nước: Indochinapost, Bestcargo,…

Hãy liên hệ Worldcourier khi có nhu cầu dịch vụ vận chuyển chó, mèo quốc tế và nội địa!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *