Tìm hiểu TOP các sân bay quốc tế Việt Nam

Tìm hiểu TOP các sân bay quốc tế Việt Nam

Việt Nam là một quốc gia có vị trí địa lý thuận lợi, nằm ở trung tâm của khu vực Đông Nam Á. Với sự phát triển kinh tế – xã hội, nhu cầu vận tải hàng không của Việt Nam ngày càng tăng cao. Chính vì vậy, hệ thống sân bay quốc tế của Việt Nam cũng được đầu tư xây dựng và phát triển mạnh mẽ. Hiện nay, Việt Nam có 23 sân bay đang hoạt động, trong đó có 10 sân bay quốc tế. Các sân bay quốc tế của Việt Nam được phân bố ở các khu vực trọng điểm, như khu vực kinh tế trọng điểm phía Bắc, khu vực kinh tế trọng điểm phía Nam, khu vực miền Trung – Tây Nguyên và khu vực Tây Nam Bộ. Sau đây cùng World Courier Express Logistics tìm hiểu TOP các sân bay quốc tế Việt Nam nhé!

Tìm hiểu TOP các sân bay quốc tế Việt Nam
Tìm hiểu TOP các sân bay quốc tế Việt Nam

TOP 5 sân bay quốc tế lớn nhất Việt Nam

Theo số liệu thống kê của Cục Hàng không Việt Nam, 5 sân bay quốc tế lớn nhất Việt Nam về lượng khách thông qua trong năm 2023 là:

STT Tên sân bay Lượng khách (triệu lượt)
1 Tân Sơn Nhất (SGN) 38,3
2 Nội Bài (HAN) 28,9
3 Đà Nẵng (DAD) 17,6
4 Vân Đồn (VDO) 10,6
5 Phú Quốc (PQC) 9,5

Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất

Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất (SGN) là sân bay quốc tế lớn nhất và tấp nập nhất Việt Nam, nằm ở quận Tân Bình, thành phố Hồ Chí Minh. Sân bay cách trung tâm thành phố khoảng 7 km.

Sân bay Tân Sơn Nhất có diện tích 850 ha, với 2 nhà ga hành khách và 2 đường băng. Sân bay có thể phục vụ khoảng 30 triệu lượt khách mỗi năm.

Sân bay Tân Sơn Nhất là cửa ngõ giao thông quan trọng của Việt Nam, kết nối Việt Nam với các quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Sân bay quốc tế Nội Bài

Sân bay quốc tế Nội Bài (HAN) là sân bay quốc tế lớn thứ hai Việt Nam, nằm ở huyện Sóc Sơn, thành phố Hà Nội. Sân bay cách trung tâm thành phố khoảng 30 km.

Sân bay Nội Bài có diện tích 1.500 ha, với 2 nhà ga hành khách và 2 đường băng. Sân bay có thể phục vụ khoảng 29 triệu lượt khách mỗi năm.

Sân bay Nội Bài là cửa ngõ giao thông quan trọng của Việt Nam, kết nối Việt Nam với các quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Sân bay quốc tế Đà Nẵng

Sân bay quốc tế Đà Nẵng (DAD) là sân bay quốc tế lớn thứ ba Việt Nam, nằm ở quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng. Sân bay cách trung tâm thành phố khoảng 3 km.

Sân bay Đà Nẵng có diện tích 1.000 ha, với 2 nhà ga hành khách và 2 đường băng. Sân bay có thể phục vụ khoảng 18 triệu lượt khách mỗi năm.

Sân bay Đà Nẵng là cửa ngõ giao thông quan trọng của miền Trung – Tây Nguyên, kết nối Việt Nam với các quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Tìm hiểu TOP các sân bay quốc tế Việt Nam
Tìm hiểu TOP các sân bay quốc tế Việt Nam

Sân bay quốc tế Vân Đồn

Sân bay quốc tế Vân Đồn (VDO) là sân bay quốc tế mới được xây dựng tại huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh. Sân bay cách trung tâm thành phố Hạ Long khoảng 50 km.

Sân bay Vân Đồn có diện tích 3.800 ha, với 1 nhà ga hành khách và 2 đường băng. Sân bay có thể phục vụ khoảng 10 triệu lượt khách mỗi năm.

Sân bay Vân Đồn là sân bay quốc tế đầu tiên của khu vực miền Bắc, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh Quảng Ninh và khu vực miền Bắc.

Xem thêm: Chuyển phát nhanh đi Phần Lan tại Tiền Giang

Sân bay quốc tế Phú Quốc

Sân bay quốc tế Phú Quốc (PQC) là sân bay quốc tế mới được xây dựng tại huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang. Sân bay cách trung tâm thành phố Phú Quốc khoảng 10 km.

Sân bay Phú Quốc có diện tích 300 ha, với 1 nhà ga hành khách và 1 đường băng. Sân bay có thể phục vụ khoảng 9 triệu lượt khách mỗi năm.

Sân bay Phú Quốc là sân bay quốc tế đầu tiên của khu vực miền Nam, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh Kiên Giang và khu vực miền Nam.

Xem thêm: Doanh nghiệp logistics Bắc Mỹ vào giai đoạn tăng trưởng chậm

Các sân bay quốc tế khác

Ngoài 5 sân bay quốc tế lớn nhất nêu trên, Việt Nam còn có các sân bay quốc tế khác, bao gồm:

 • Sân bay quốc tế Cần Thơ (VCA)
 • Sân bay quốc tế Côn Đảo (VCS)
 • Sân bay quốc tế Chu Lai (VCL)
 • Sân bay quốc tế Liên Khương (DLI)
 • Sân bay quốc tế Điện Biên Phủ (DIN)

Tiềm năng phát triển

Hệ thống sân bay quốc tế của Việt Nam có tiềm năng phát triển rất lớn, do Việt Nam có vị trí địa lý thuận lợi, nằm ở trung tâm của khu vực Đông Nam Á. Với sự phát triển kinh tế – xã hội, nhu cầu vận tải hàng không của Việt Nam sẽ tiếp tục tăng cao trong những năm tới.

Để đáp ứng nhu cầu vận tải hàng không ngày càng tăng cao, Chính phủ Việt Nam đang đầu tư xây dựng và nâng cấp hệ thống sân bay quốc tế của Việt Nam. Một số sân bay quốc tế đang được đầu tư xây dựng hoặc nâng cấp, bao gồm:

 • Sân bay quốc tế Nội Bài (HAN): đang được đầu tư xây dựng nhà ga T3 với công suất 100 triệu lượt khách mỗi năm.
 • Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất (SGN): đang được đầu tư xây dựng nhà ga T3 với công suất 50 triệu lượt khách mỗi năm.
 • Sân bay quốc tế Đà Nẵng (DAD): đang được đầu tư xây dựng nhà ga T3 với công suất 30 triệu lượt khách mỗi năm.
 • Sân bay quốc tế Vân Đồn (VDO): đang được đầu tư xây dựng nhà ga T2 với công suất 15 triệu lượt khách mỗi năm.
 • Sân bay quốc tế Phú Quốc (PQC): đang được đầu tư xây dựng nhà ga T2 với công suất 15 triệu lượt khách mỗi năm.

Với việc đầu tư xây dựng và nâng cấp hệ thống sân bay quốc tế, Việt Nam sẽ có thể đáp ứng nhu cầu vận tải hàng không ngày càng tăng cao, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội của đất nước.

Xem thêm: Gửi mỹ phẩm đi Canada nhanh chóng

Lợi ích của việc phát triển hệ thống sân bay quốc tế

Việc phát triển hệ thống sân bay quốc tế mang lại nhiều lợi ích cho Việt Nam, bao gồm:

 • Thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội: Hệ thống sân bay quốc tế giúp kết nối Việt Nam với các quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, tạo điều kiện thuận lợi cho giao lưu, hợp tác kinh tế – xã hội.
 • Tăng cường hội nhập quốc tế: Hệ thống sân bay quốc tế giúp Việt Nam hội nhập sâu rộng hơn với thế giới, thu hút đầu tư nước ngoài, thúc đẩy xuất khẩu.
 • Nâng cao vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế: Hệ thống sân bay quốc tế hiện đại giúp nâng cao vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế, góp phần thúc đẩy du lịch và thu hút khách quốc tế.

Kết luận

Hệ thống sân bay quốc tế của Việt Nam đang được đầu tư xây dựng và nâng cấp mạnh mẽ. Với việc đầu tư này, Việt Nam sẽ có thể đáp ứng nhu cầu vận tải hàng không ngày càng tăng cao, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội của đất nước.

Mong thông tin trên mang đến bổ ích cho bạn!

Xem thêm: Gửi Hàng Đi Singapore – Giao hàng nhanh chóng 48h

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *