Top 20 sân bay ‘bận rộn’ nhất thế giới về vận chuyển hàng hóa

Top 20 sân bay ‘bận rộn’ nhất thế giới về vận chuyển hàng hóa

Hội đồng Sân bay Quốc tế (Airports Council International – ACI) đã công bố danh sách các sân bay ‘bận rộn’ nhất thế giới. Số liệu và tỷ lệ sơ bộ của ACI từ báo cáo thường niên dựa trên dữ liệu từ hơn 1.200 sân bay trên toàn thế giới. Khối lượng hàng hóa hàng không tại 20 sân bay bận rộn nhất đã tăng 6,8% trong năm 2017. Các sân bay này đã xử lý 51 triệu tấn hàng hóa, tương đương 43% khối lượng hàng hóa hàng không toàn cầu.

Hong Kong (HKG) chiếm vị trí dẫn đầu là trung tâm hàng hóa hàng không lớn nhất thế giới, xử lý hơn 5 triệu tấn hàng trong năm 2017. Khối lượng xử lí hàng hóa tại HKG tăng 9,4% so với cùng kỳ. Thượng Hải (PVG), Chicago (ORD) và Doha (DOH) đều có tốc độ tăng trưởng hai con số lần lượt là 11,2%, 12,6% và 15,0%.

Hình ảnh có liên quan

 

Hàng hóa hàng không đã trải qua một sự hồi phục về sự tăng trưởng trên nhiều sân bay của thế giới trong năm 2017 và vào năm 2018. Ngay cả với sự không chắc chắn về mối đe dọa của các cuộc chiến thương mại và sự tăng trưởng của xu hướng bảo hộ trên toàn thế giới, sự tăng trưởng về mặt kinh tếđược dự đoán sẽ tiếp tục tăng, thông qua việc xây dựng hàng tồn kho và tăng xuất khẩu đơn đặt hàng trong năm 2017.

“Sự gia tăng khối lượng hàng hóa và số lượng hành khách trên nhiều sân bay của thế giới là một minh chứng cho sự thay đổi hành vi của người tiêu dùng, ít nhất là trong ngắn hạn”, Tổng giám đốc ACI Thế giới – Angela Gittens cho biết trong một tuyên bố. “Các sân bay của thế giới tiếp tục đóng vai trò quan trọng trong hiệu ứng kinh tế số nhân cũng như là nền tảng thúc đẩy cho sự phát triển của thương mại toàn cầu.”

” Sự phát triển của nền tảng bán lẻ và thương mại điện tử trực tuyến thúc đẩy áp lực cạnh tranh đối với các cửa hàng bán lẻ truyền thống ở một số thị trường nhất định. Nhưng sự tăng trưởng lớn trong thương mại điện tử đã thúc đẩy mặt hàng hàng không của kinh doanh sân bay. Điều này đã dẫn đến tăng hoạt động toàn cầu, đặc biệt là ở các thị trường lớn như Trung Quốc và Mỹ. ”

Gittens nói thêm: “Ngoài ra, các chính sách thương mại giữa các nền kinh tế lớn ảnh hưởng đến thương mại toàn cầu cũng như các ngành công nghiệp trong thời điểm hiện tại. Ví dụ, liên kết xuyên Thái Bình Dương là một thành phần quan trọng trong việc thúc đẩy lưu lượng hành khách quốc tế và khối lượng vận tải quốc tế ”.

Gittens kết luận: “Việc kết nối mọi người, kinh doanh và những nơi vẫn còn là điều tối quan trọng đối với ngành hàng không mặc dù các mối đe dọa gần đây về tự do hóa thị trường tại một số nền kinh tế lớn”.

Top 10 sân bay bận rộn nhất thế giới theo khối lượng hàng hóa

WorldCourier hy vọng bài viết hữu ích cho bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *