Hải Quan Cửa Khẩu Hoành Mô Hỗ Trợ Các Doanh Nghiệp Trong Đại Dịch

Nhằm thực hiện hiệu quả “mục tiêu kép” vừa làm tốt công tác phòng chống dịch vừa góp phần tăng trưởng kinh tế, Chi cục Hải quan cửa khẩu Hoành Mô đã thực hiện nhiều giải pháp hiệu quả để hỗ trợ cho các doanh nghiệp và có thể đảm bảo công tác quản lý của nhà nước trong mùa đại dịch Covid-19 này.

Thời gian vừa qua, Chi cục Hải quan cửa khẩu Hoành Mô đã chủ động tham mưu với UBND huyện Bình Liêu (tỉnh Quảng Ninh) và Cục Hải quan ở tỉnh này để đề xuất về những giải pháp tạo thuận lợi cho các doanh nghiệp và thúc đẩy hoạt động xuất nhập khẩu qua địa bàn. Đồng thời, linh hoạt hỗ trợ giải đáp kịp thời 24/7 mọi khó khăn, vướng mắc cho các doanh nghiệp thông qua hệ thống fanpage, email, tin nhắn và điện thoại tư vấn.

Hải Quan Cửa Khẩu Hoành Mô Hỗ Trợ Các Doanh Nghiệp Trong Đại Dịch

Trong tháng 06/2021, Chi cục Hải quan cửa khẩu Hoành Mô đã tổ chức Hội nghị tham vấn Hải quan – Doanh nghiệp với 2 hình thức là trực tiếp với đại diện 10 doanh nghiệp thường xuyên có hoạt động xuất nhập khẩu qua địa bàn và tham vấn từ xa với gần 50 doanh nghiệp. Từ hội nghị, nhiều khó khăn đã được giải đáp và ghi nhận.

Nhờ đó, trong 6 tháng đầu năm 2021, Chi cục Hải quan cửa khẩu Hoành Mô đã thu hút 22 doanh nghiệp mới tham gia xuất nhập khẩu qua địa bàn, nâng tổng số doanh nghiệp làm thủ tục tại Chi cục lên 54 doanh nghiệp.

Hải Quan Cửa Khẩu Hoành Mô Hỗ Trợ Các Doanh Nghiệp Trong Đại Dịch

Ngoài ra, Chi cục cũng tăng cường kiểm tra, giám sát chặt chẽ hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu, phương tiện xuất cảnh, nhập cảnh, nắm chắc tình hình doanh nghiệp và hàng hóa trọng điểm để áp dụng kịp thời các biện pháp nghiệp vụ đấu tranh, phòng chống buôn lậu và gian lận thương mại.

Đồng thời, Chi Cục đã tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát khu vực tại cửa khẩu, lối mở, địa điểm tập kết hàng hóa xuất nhập khẩu, điểm xuất hàng trong địa bàn kiểm soát hải quan; phối hợp chặt chẽ với các lực lượng trong và ngoài ngành nhằm bắt giữ kịp thời mọi hành vi buôn lậu, vận chuyển trái phép hàng hóa qua biên giới, xuất nhập cảnh trái phép… đảm bảo kiểm soát và giữ vững địa bàn.

Hải Quan Cửa Khẩu Hoành Mô Hỗ Trợ Các Doanh Nghiệp Trong Đại Dịch

Tính đến hết ngày 20/06/2021, Chi cục đã phát hiện, bắt giữ và xử lý 17 vụ vận chuyển trái phép hàng hóa qua biên giới. Trị giá hàng hóa vi phạm là 272,22 triệu đồng.

Dự báo trong nửa cuối năm 2021, tình hình buôn lậu và vận chuyển trái phép hàng hóa qua địa bàn vẫn còn tiềm ẩn nguy cơ diễn biến phức tạp. Chính vì vậy, Chi cục Hải quan cửa khẩu Hoành Mô sẽ tiếp tục nghiêm túc thực hiện các kế hoạch được đề ra. Bên cạnh đó, tích cực phối hợp với các cơ quan để ngăn chặn hiệu quả tình trạng buôn lậu, vận chuyển trái phép hàng hóa và gian lận thương mại.

Hải Quan Cửa Khẩu Hoành Mô Hỗ Trợ Các Doanh Nghiệp Trong Đại Dịch

Trong đó, tập trung ngăn chặn các mặt hàng trọng điểm như: ma tuý, pháo nổ, văn hoá phẩm độc hại, vũ khí, thuốc bảo vệ thực vật, phân bón, thức ăn gia súc giả, rượu, thuốc lá ngoại, dầu, than và khoáng sản, gia súc gia cầm, sản phẩm của động vật hoang dã, thủy sản, hải sản…

Nguồn: Báo Công Thương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *