Thủ tục vận chuyển thú cưng đơn giản, chuyên nghiệp với WorldCourier

van-chuyen-thu-cung

Thủ tục vận chuyển thú cưng đơn giản, chuyên nghiệp với WorldCourier

Vận chuyển thú cưng bằng máy bay là nhu cầu của khá nhiều khách hàng khi di chuyển nội địa hoặc xuyên quốc gia. Mặc dù thủ tục khá đơn giản, song không phải ai cũng có thể nắm rõ được. Dưới đây sẽ là tất tần tật kinh nghiệm WorldCourier chia sẻ với bạn với dịch vụ vận chuyển thú cưng bằng đường hàng không nhanh chóng, tiện lợi nhất.

van-chuyen-thu-cung

1. Các hãng hàng không nào có dịch vụ vận chuyển thú cưng bằng máy bay?

1.1. Đối với đường bay nội địa​​​​​​​

Dịch vụ vận chuyển thú cưng bằng máy bay qua đường hàng không nội địa tại Việt Nam hiện tại chỉ có Vietnam Airlines chấp nhận. Hãng hàng không quốc gia chỉ nhận vận chuyển chó mèo bằng máy bay trên cabin khi vật nuôi có độ tuổi khoảng 10 tuần tuổi, có túi đựng và không nặng quá 6kg.

Bên cạnh đó, dịch vụ này chỉ áp dụng cho những khách hàng thuộc hạng thương gia, có thẻ hội viên hạng bạch kim. Riêng đối với những khách hàng không thuộc nhóm trên thì vận chuyển thú cưng bằng máy bay nội địa sẽ theo hình thức ký gửi.

1.2. Đối với đường bay quốc tế​​​​​​​

Trên thực tế, khách hàng có nhu cầu vận chuyển thú cưng bằng đường hàng không ở tuyến quốc tế cần tìm hiểu kỹ điểm đến có chấp nhận hay không và tùy vào từng hãng khác nhau. Cụ thể:

  • American Airlines không vận chuyển thú cưng đối với hành trình dài hơn 12 tiếng.
  • United Airlines, máy bay có vận chuyển thú cưng riêng, không đi cùng với chủ.

Tùy vào từng hãng hàng không mà thủ tục vận chuyển thú cưng sẽ khác .

Ngoài ra còn có rất nhiều những dịch vụ hàng không quốc tế với yêu cầu thủ tục vận chuyển thú cưng bằng máy bay khác nhau. Vì vậy, bạn cần liên hệ trực tiếp để biết thêm thông tin chi tiết nhất.

2. Biểu phí, giá vận chuyển thú cưng bằng máy bay

Vận chuyển mèo bằng máy bay hay vận chuyển chó bằng máy bay đều áp dụng mức biểu phí quy định theo hệ cân hoặc hệ kiện. Cụ thể như sau:

  • Đối với hệ kiện: Coi như mỗi lồng thú cưng sẽ là một kiện hành lý quá cước và được tính phí theo mức phí gửi hành lý thông thường.
  • Đối với hệ cân: Giá phí sẽ được tính theo cận nặng của thú cưng và lồng vận chuyển. Bạn có thể tham khảo mức chi phí theo bảng dưới đây:

Cân nặng của thú cưng + lồng

Ước tính chi phí

Dưới 9kg

250.000 VNĐ

Từ 9 – 16kg

400.000 VNĐ

Từ 16 – 32kg

700.000 VNĐ

Lưu ý:

– Tùy theo đặc thù hàng hóa và động vật cần chuyển sẽ có báo giá phát sinh chi tiết sau. (Ví dụ: Giá chăm sóc đặc biệt, Dịch vụ kiểm dịch, Chi phí phụ trội DIMS phụ do không gian đóng hộp rộng mà hàng có trọng lượng quá nhẹ).

– Phí trên chưa bao gồm phí vận chuyển hàng Từ Nội Thành đi Sân Bay và các phí từ Sân Bay đến và đi giao hàng tận nơi theo địa chỉ của Khách hàng yêu cầu.

van-chuyen-thu-cung

3. Quy định và thủ tục vận chuyển thú cưng bằng máy bay

Để gửi thú cưng bằng máy bay an toàn, thuận tiện nhất, bạn cần chuẩn bị trước một số thủ tục cần thiết bao gồm: giấy chứng nhận kiểm dịch, giấy phép xuất cảnh, nhập cảnh hoặc quá cảnh, sổ tiêm phòng.

Cách vận chuyển thú nuôi bằng máy bay sẽ đơn giản hơn rất nhiều nếu bạn thực hiện đúng các bước dưới đây:

Bước 1: Nên chuẩn bị lồng nhốt thú cưng có thiết kế chống thấm nước. Đối với các hành trình dài, bạn nên chuẩn bị đồ ăn, nước uống cho thú cưng của mình.
Bước 2: Khách hàng đặt vé máy bay như thường lệ, song cần mua thêm hành lý ký gửi. Bạn cần lưu ý về giấy chứng nhận sức khỏe của thú cưng chỉ có giá trị trong 24h để tránh trường hợp không đủ điều kiện áp dụng.
Bước 3: Nhập các thông tin đầy đủ theo yêu cầu của hãng, chờ đợi xem hãng có chấp nhận vận chuyển thú cưng bằng máy bay hay không. Khách hàng lưu ý, bạn sẽ phải chấp nhận mọi rủi ro, kể cả việc thương tật hay tử vong của thú cưng trong quá trình vận chuyển.
Bước 4: Mang thú cưng và đồ dùng cần thiết đến sớm để làm các thủ tục ký gửi.
Bước 5: Nhận thú cưng tại khu vực nhận hàng ký gửi sau khi chuyến bay kết thúc.

Lưu ý: Khách hàng tự chuẩn bị lồng cho thú cưng khi đi máy .

4. Kinh nghiệm đưa thú cưng đi máy bay

Với những khách hàng đang có ý định vận chuyển thú cưng máy bay, cần lưu ý một số thông tin dưới đây:

  • Dịch vụ vận chuyển thú nuôi bằng máy bay chỉ áp dụng đối với thú cưng có giấy kiểm dịch được cấp bởi cục thú y nơi bạn cư trú.
  • Thú cưng phải có sổ tiêm phòng.
  • Cách vận chuyển thú nuôi bằng máy bay cần nhiều thủ tục, vì vậy bạn nên có mặt sớm trước khi bay để đăng ký thủ tục, đóng cước phí.
  • Với kinh nghiệm đưa mèo đi máy bay hoặc các động vật khác ra nước ngoài, bạn cần phải xin được visa cho thú cưng. Đối với hình thức này, bạn cần phải liên hệ với Đại sứ quán để được tư vấn kỹ hơn về thủ tục nhập cảnh vật nuôi.

Với mục tiêu tăng tiện ích cho khách hàng khi mua hàng hóa con giống tại vận chuyển hàng không Vietnam, đồng thời phục vụ những khách hàng có nhu cầu về dịch vụ vận chuyển hàng hóa động vật, thú cưng, con giống vật nuôi, chó mèo, sinh vật cảnh, gà con mới nở, vịt con, cá cảnh, chim cảnh, hoa lan…. giữa các vùng miền, tỉnh thành trên cả nước. Tùy theo nhu cầu và tính cấp bách của Khách hàng hoặc do đặc thù hàng hóa cần có chế độ bảo quản riêng, chăm sóc đặc biệt vv…WorldCourier tự tin cung cấp đến quý khách hàng dịch vụ vận chuyển thú cưng uy , chuyên nghiệp, đảm bảo an toàn cho thú cưng của Quý khách hàng đến tận nơi nhận.

Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp rất nhiều dịch vụ khác

Dịch vụ vận chuyển hàng hóa Quốc tế, Nội Địa

Dịch vụ xin phép xuất nhập khẩu

Dịch vụ khai báo hải quan

Dịch vụ vận tải đường hàng không

Dịch vụ vận tải đường biển

Dịch vụ vận tải đường bộ

Dịch vụ vận tải đường sắt

Cho thuê kho bãi

Dịch vụ vận chuyển thú cưng Nội địa và Quốc tế

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *